Bình Phước: Thiết thực chương trình “Bạn chia sẻ - Tôi lắng nghe”

Thứ hai - 08/03/2021 07:24 454 0
Trong không khí sôi nổi của buổi chào cờ đầu tuần đầy ý nghĩa nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/03. Các em học sinh vô cùng hào hứng với những chia sẻ, những câu hỏi, đáp của các em và báo cáo viên chương trình “Bạn chia sẻ - Tôi lắng nghe”.
Tại chương trình, chị Thạch Thị Thùy Dương - Ủy viên Thường trực Hội đồng Đội tỉnh, thành viên Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em đã trao đổi, chia sẻ với các em về các nội dung trong Quyền trẻ em theo Công ước Liên Hợp Quốc và Luật Trẻ em Việt Nam 2016; tổ chức cho các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm nội dung các điều khoản về Quyền trẻ em, bổn phận của trẻ em đối với gia đình, nhà trường, xã hội, bản thân, để giúp các em hệ thống toàn bộ về Quyền và bổn phận trẻ em và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, cùng với các vấn đề xoay quanh Quyền trẻ em. Đồng thời, định hướng để các em tham gia đặt những câu hỏi với báo cáo viên về những vấn đề liên quan đến tình hình, nguyện vọng của trẻ em, những băn khoăn trăn trở trong việc học tập, định hướng nghề nghiệp, về tâm sinh lý lứa tuổi…
Qua chương trình đã hỗ trợ các em học sinh có thêm kiến thức về Quyền trẻ em, đồng thời tạo môi trường, điều kiện để các em có cơ hội nêu lên những suy nghĩ, thắc mắc băn khoăn của bản thân đối với các Quyền về trẻ em, các vấn đề về ứng xử, giao tiếp với thầy cô, bạn bè và người thân trong gia đình; những vấn đề trong Luật trẻ em để các em có thể hiểu hơn và thực hiện đúng Quyền và bổn phận của trẻ em.
Em Nguyễn Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 7a2 đặt câu hỏi và chia sẻ: “Theo em với 25 quyền và 05 bổn phận của trẻ em, thì chúng em có quyền được bàn bạc và chia sẻ những vấn đề liên quan đến bản thân với ba mẹ, thầy, cô. Vậy làm thế nào để chúng em bày tỏ được nguyện vọng của mình về vấn đề học tập với ba mẹ một cách gợi mở để thể hiện được quan điểm của bản thân với ba mẹ?”. Ban Tổ chức chương trình đã giới thiệu và phân tích về Quyền trẻ em cũng như gợi mở, định hướng cho các em trong việc chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của bản thân đối với ba mẹ về những vấn đề liên quan đến chính bản thân các em.
h2 1 1
Các em học sinh đặt câu hỏi tại chương trình
Với những bổn phận của trẻ em đối với gia đình, em Nguyễn Tấn Đạt, học sinh lớp 9a5 chia sẻ: “Qua chương trình “Bạn chia sẻ - Tôi lắng nghe” cùng với những kiến thức về Quyền trẻ em, em đã hiểu được bổn phận và trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội, em sẽ cố gắng học tập tốt, giúp đỡ gia đình và luôn ngoan ngoãn để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.
h2 2
Các em học sinh đặt câu hỏi tại chương trình
Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp tỉnh được thành lập vào tháng 10/2020 với nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em như: Tư vấn, trợ giúp, phòng ngừa, can thiệp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của trẻ em; nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, mô hình trợ giúp trẻ em; lên tiếng bảo vệ trẻ em trước các vụ việc xâm hại quyền trẻ em được dư luận xã hội quan tâm theo yêu cầu của tổ chức Đoàn, Đội; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ trẻ em… Chương trình “Bạn chia sẻ - Tôi lắng nghe” là một trong những hoạt động thiết thực trong chương trình hoạt động của Câu lạc bộ. Trong thời gian tới, Chương trình “Bạn chia sẻ - Tôi lắng nghe” sẽ được triển khai và nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Thùy Dương (Việt)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Hôm nay11,894
  • Tháng hiện tại400,165
  • Tổng lượt truy cập22,027,031
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây