Bình Phước: Thiết thực các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên thanh niên

Chủ nhật - 23/05/2021 00:04 599 0
Nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên thanh niên. Mặc dù chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên với tinh thần sáng tạo, linh hoạt các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thông qua các hoạt động như: tổ chức các hoạt động trải nghiệm, về nguồn, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hội thi, hội diễn văn nghệ, các hoạt động thăm tặng quà cho đoàn viên thanh niên…
h3 11
 
h4 9
Đoàn trường PT DTNT THPT Bình Phước tổ chức chương trình du khảo về nguồn, hoạt động trải nghiệm nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1941 - 26/3/2021).

Theo đó, toàn tỉnh có 41/41 Đoàn trường THPT, TTGDTX-GDNN, 02/02 Đoàn trường Cao đẳng đã tổ chức các hoạt động uống nước nhớ nguồn; các hoạt động trải nghiệm thông qua các Hội thi, hội diễn văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao thu hút hơn 32.128 học sinh, sinh viên tham gia.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ thường xuyên được Đoàn các trường triển khai trong năm học với nhiều đổi mới về nội dung, hình thức. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn cùng Đoàn trường THPT chuyên Quang Trung đã tổ chức Diễn đàn “Teen làm gì để bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt?”. Hoạt động đã thu hút hơn 850 giáo viên, học sinh tham gia. Tại diễn đàn, Ban Tổ chức đã tổ chức các hoạt động giao lưu với các nghệ nhân hát ru Cao Minh Hiền, cô giáo - nghệ nhân ẩm thực Huế Hoàng Thị Ngọc Thương cùng Nhóm Mekongaholics (TP. HCM). Qua đó, các em học sinh được tìm hiểu về hát ru, văn hóa ẩm thực Huế và múa rối, tự tay tham gia làm những con rối. Từ đó, giúp các em có thêm những hoạt động trải nghiệm về văn hóa.
h1 8
Diễn đàn “Teen làm gì để bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt?” tại trường THPT chuyên Quang Trung (Cô giáo - nghệ nhân ẩm thực Huế của Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam Hoàng Thị Ngọc Thương (áo xanh) kể những câu chuyện về văn hóa ẩm thực Việt Nam xưa và nay, qua đó động viên các bạn trẻ cần bảo tồn các nét đẹp của ẩm thực Việt Nam).

Đồng thời, nhằm chăm lo đến đời sống tinh thần cho học sinh, đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cấp bộ Đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động trao tặng quà, học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với hơn 2.772 học sinh, sinh được hỗ trợ với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng và duy trì, phát triển 221 câu lạc bộ, đội, nhóm học thuật với sự tham gia của hơn 4. 642 học sinh, sinh viên nhằm hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời cho các em. Bên cạnh đó, trong năm học, Đoàn trường THPT Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh và Trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp tỉnh đã tổ chức các hoạt động trao tặng quà và học bổng cho học sinh.
h6 2
 
h2 10
Đoàn trường THPT chuyên Bình Long tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ gây quỹ cho học sinh khó khăn của trường.

Thông qua các hoạt động đã góp tạo môi trường vui chơi, giải trí bổ ích và lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên thanh niên, giúp đoàn viên thanh niên có thêm môi trường học tập tốt. Đồng thời, thu hút và tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn - Hội.
 

Tác giả bài viết: Kỳ Minh (TD)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập86
  • Hôm nay15,456
  • Tháng hiện tại281,029
  • Tổng lượt truy cập22,855,012
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây