Bình Phước: Thăm, tặng quà chiến sĩ tình nguyện “Mùa hè xanh”

Thứ hai - 30/07/2018 03:42 295 0
Trong 02 ngày (26/7 - 27/7), Thường trực Tỉnh Đoàn Bình Phước đã đi thăm chiến sĩ tình nguyện “Mùa hè xanh” tại các mặt trận: Lộc Ninh (trường Đại học Công nghệ thực phẩm - TP. Hồ Chí Minh), Hớn Quản (trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức) và Bù Gia Mập (trường Đại học Bình Dương - khoa kinh tế).
Được biết trong đợt này, trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức có 30 chiến sĩ tham gia tình nguyện tại huyện Hớn Quản đã tổ chức được 02 lớp ôn tập hè,  05 sân chơi cho các em thiếu nhi; phát quang bụi rậm và dọn vệ sinh 02 km đường liên thôn; hỗ trợ 50 triệu đồng, 10 ngày công cho công trình cầu thanh niên...
 
ảnh 1
Chị Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương
và các chiến sĩ tình nguyện trường trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
Trường Đại học Công nghệ thực phẩm - TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương hoàn thành công trình thắp sáng đường quê với kinh phí đóng góp 10 triệu đồng; trao tặng 01 sân chơi cho thiếu nhi tổng kinh phí 7 triệu đồng; tổ chức các lớp ôn tập hè cho các em thiếu nhi...

Đây là lần đầu tiên trường Đại học Bình Dương - khoa kinh tế về với huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Tại đây, các chiến sĩ cùng với đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương thực hiện những công trình, phần việc như: làm mới gần 1km công trình thắp sáng đường quê; thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ; tổ chức sinh hoạt hè thiếu nhi, tổ chức ôn tập cho các thiếu nhi chuẩn bị vào năm học mới; thực hiện công trình thanh niên: nhà tình bạn, nhà tình thương, tặng máy tính… Đó là những chia sẻ của anh Lê Hà Dương - Bí thư Đoàn trường Chỉ huy trưởng Chiến dịch thanh niên tình nguyện trường Đại học Bình Dương tại mặt trận Bình Phước.

Em Nguyễn Thị Ngọc Bích học sinh trường THCS Bù Gia Mập vui vẻ cho biết: Em rất vui khi được các anh, chị về đây tổ chức cho em và các bạn sân chơi và dạy kèm cho chúng em trong những ngày hè này. Em mong rằng hè sang năm các anh, chị lại về với chúng em nữa.

Đến trực tiếp tại mỗi điểm các bạn đang thực hiện các công trình, phần việc của mình, đoàn đã được nghe các chiến sĩ báo cáo kết quả đã và đang triển khai thực hiện, thăm nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt của các bạn.
img 6434 1
Chị Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà cho chiến sĩ tình nguyện
“Mùa hè xanh” tại mặt trận Bù Gia Mập
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, chị Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã đánh giá cao sự nỗ lực và các kết quả đạt được trong thời gian qua, qua đó cũng nhắn nhủ các bạn cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của mỗi bạn để tiếp tục cống hiến cho xã hội. Nhân dịp này, tại mỗi điểm đến, đoàn cũng đã gửi tặng một phần quà trị giá hơn 600 ngàn đồng.

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng - BTG Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay2,962
  • Tháng hiện tại86,180
  • Tổng lượt truy cập2,550,238
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây