Bình Phước: Sôi nổi Coffee Talk “Khởi nghiệp và những điều cần biết”

Thứ tư - 25/12/2019 22:15 525 0
Ngày 17/12, hơn 40 Startups (khởi nghiệp) và cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Đồng Xoài có niềm say mê khởi sự kinh doanh đã cùng tham gia Chương trình Coffee Talk “Khởi nghiệp và những điều cần biết”.
Bình Phước: Sôi nổi Coffee Talk “Khởi nghiệp và những điều cần biết”
Chương trình do Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trực thuộc Bộ Kế hoạch và đầu tư cùng trường Đại học Bình Dương tổ chức nhằm tạo không gian để các bạn trẻ, những người khởi nghiệp chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh mới mẻ của mình. Các startup tham gia chương trình đều là những doanh nghiệp trẻ tiêu biểu trên địa bàn; trong đó, một số bạn đã có những ý tưởng đột phá, mang lại hiệu quả lớn quá trình khởi nghiệp.

Tại Coffee Talk “Khởi nghiệp và những điều cần biết”, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy đã chia sẻ về bức tranh toàn cảnh của làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và của các yếu tố đổi mới, sáng tạo trong khởi sự kinh doanh để có những mô hình startup phát triển hiệu quả, giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình kinh doanh.
cddab443abce52900bdf
Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ trong chương trình.

Dịp này, các bạn trẻ đã được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cần chuẩn bị trước và trong khi khởi nghiệp để có thể triển khai các mô hình startup phát triển bền vững, hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình kinh doanh.

Đồng thời, Coffee Talk đã mang đến cho người tham gia những nội dung quan trọng về phương pháp tính giá thành, bí quyết để quản trị rủi ro, quản trị tài chính, chiến lược truyền thông để tăng sale…; lộ trình tiết kiệm chi phí, quản trị nguồn nhân lực; giải pháp marketing trong thời đại 4.0, cập nhật về pháp luật doanh nghiệp, thuế…

Chủ doanh nghiệp Cà phê Công - anh Lê Hoàng Công - người từng sở hữu dự án “Chiến binh cà phê” đầy ý nghĩa và hiệu quả hào hứng nói: “Đây là chương trình ý nghĩa giúp cho các bạn trẻ có như mình có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, từ hình thành ý tưởng, phát triển ý tưởng đó một cách hiệu quả, tránh những rủi ro trong quá trình khởi nghiệp”.
0330c7d0d85d2103784c
TS. Nguyễn Thị Hương - GĐ. Trung tâm Nghề nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp Trường ĐH Bình Dương tư vấn, trao đổi với các bạn trẻ.

Ngoài ra, tại chương trình, các bạn trẻ đã có dịp trao đổi, đặt nhiều câu hỏi tương tác với giảng viên về những rào cản trong quá trình khởi nghiệp và được giải đáp, tư vấn, định hướng với những biện pháp, cách thức khả thi, từ đó thêm bản lĩnh, tự tin vượt khó trong quá trình khởi nghiệp như những “chiến binh” thực thụ.

Coffee Talk “Khởi nghiệp và những điều cần biết” hướng đến chuyên nghiệp hóa quá trình quản trị doanh nghiệp với việc tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý doanh nghiệp, tập thể nhân viên có kiến thức, kỹ năng phù hợp với tình hình thực tiễn, qua đó tạo đòn bẩy cho quá trình điều hành doanh nghiệp, tổ chức sản xuất và kinh doanh hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập hóa toàn cầu và khi cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang lan tỏa, tác động mạnh mẽ trên toàn thế giới.

 
be673d80220ddb53821c
Các bạn trẻ nhận giấy chứng nhận sau buổi học.

Bên cạnh đó, chương trình đã góp phần thúc đẩy các kênh kết nối và tạo cộng hưởng sức mạnh giữa doanh nghiệp, địa phương và trường đại học để hướng đến việc ươm tạo các dự án khởi nghiệp thành công trong tương lai; đồng thời tạo không gian truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho những người có đam mê và nhiệt huyết.
d51b2cab3326ca789337
TS. Nguyễn Thị Hương - GĐ. Trung tâm Nghề nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp trường ĐH Bình Dương trao tặng 50 suất phần mềm Kế toán MISA cho CLB Khởi nghiệp.
Đặc biệt, 50 suất phần mềm Kế toán MISA đã được trao tặng cho Tỉnh Đoàn Bình Phước để cung cấp miễn phí cho các bạn trẻ tỉnh nhà thực sự muốn bắt đầu lập nghiệp với con đường kinh doanh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: (BPT)TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập105
  • Hôm nay19,716
  • Tháng hiện tại68,873
  • Tổng lượt truy cập14,464,374
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây