Bình Phước: Sôi nổi chuỗi Chương trình Tư vấn hướng nghiệp năm học 2022 - 2023

Thứ sáu - 09/12/2022 23:18 407 0
Từ ngày 28/11 đến ngày 08/12/2022, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Tạp chí Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” và “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” năm học 2022 - 2023 cho 32 trường THPT trên địa bàn tỉnh thu hút hơn 27.200 học sinh lớp 12 tham gia sôi nổi.

Tham gia tư vấn tại chương trình là các diễn giả, chuyên gia tâm lý nổi tiếng, các giảng viên, Ban tư vấn sinh viên đến từ các trường đại học như: Đại học Kinh tế Tài chính UEF, Trường Đại học Công nghệ Hutech và Đại học Swinburne. Tại Chương trình các bạn học sinh đã được nghe tư vấn về việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai, chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện bản thân sau khi tốt nghiệp THPT; Thông tin tình hình thực tế các nhu cầu việc làm,...
 

tvhn 1
tvhn 2
tvhn 3
Chuỗi chương trình được tổ chức tại 32 trường THPT trên địa bàn tỉnh.
tvhn 4
Các chuyên gia tâm lý, tư vấn sinh viên đến từ các trường đại học chia sẻ các nội dung tư vấn đến các em học sinh.

Với các nội dung như: Cung cấp thông tin về dự báo nguồn nhân lực, những yêu cầu về tuyển dụng, số lượng, chất lượng và ngành nghề; cung cấp, hướng dẫn kỹ năng chọn nghề, chọn trường; các phương pháp ôn tập, ôn thi, tư vấn tâm lý và sức khoẻ mùa thi; thủ tục nhập học, các quy định về học phí, cơ hội nhận học bổng… Chuỗi chương trình đã phần nào giải đáp những thắc mắc, trăn trở của các bạn học sinh trong vấn chọn ngành nghề, chọn trường, phương pháp ôn tập hiệu quả...
 

tvhn 5
Các em học sinh được mạnh dạn phát biểu về thắc mắc của chính mình về nghề nghiệp mà các em quan tâm.

Trong chương trình, các em học sinh còn có cơ hội được mạnh dạn nêu ra những thắc mắc của cá nhân mình về những ngành, nghề mà các em muốn tìm hiểu; được trao đổi với các chuyên gia tâm lý về sở thích, khả năng và được tự vấn về những ngành thích hợp với khả năng của mình.
 

tvhn 6
tvhn 7
Các chuyên gia giải đáp những thắc mắc sau chương trình.

Em Nguyễn Thùy Dương, lớp 12A1.1, Trường THPT Hùng Vương chia sẻ: “Em đã chọn được trường, ngành cho bản thân, nhưng vẫn còn những trăn trở về ngành, nghề mình đã chọn. Qua buổi tư vấn, chúng em được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tư vấn để giải đáp những thắc mắc, từ đó giúp em củng cố niềm tin vào lựa chọn của mình”.
Đây là hoạt động thiết thực, giúp cho học sinh có định hướng tích cực trong việc lựa chọn ngành, nghề phù hợp với bản thân.

Kỳ Minh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Hôm nay19,466
  • Tháng hiện tại335,288
  • Tổng lượt truy cập24,169,980
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây