Bình Phước: Kết nối, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp vay vốn từ Quỹ Khởi nghiệp tỉnh.

Thứ năm - 18/05/2023 23:54 320 0
Nhằm tổ chức các hoạt động đồng hành, hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị hỗ trợ, kết nối thanh niên tiếp cận và vay các nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, Quỹ Khởi nghiệp tỉnh,…
Trong 3 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã giới thiệu 10 thanh niên khởi nghiệp có nhu cầu vay vốn từ Quỹ Khởi nghiệp tỉnh để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp, lập nghiệp, mở rộng sản xuất kinh doanh.
Sau quá trình thẩm định hoàn thiện hồ sơ, ngày 10/3/2023 Hội đồng Quản lý Quỹ Khởi nghiệp tỉnh đã thống nhất cho vay đối với 04 dự án của thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp (mỗi dự án 300 triệu đồng) là dự án “Đầu tư cửa hàng mỹ phẩm” của chị Lê Thị Thanh Nhàn, thành phố Đồng Xoài; dự án “Đầu tư trang trại chăn nuôi gà, dê” của anh Lê Hoàng Anh, huyện Bù Đốp; dự án “Trồng cây sầu riêng” của anh Trương Văn Kiên và dự án “Đầu tư nuôi cá” của anh Thiều Đình Duẩn, huyện Lộc Ninh.
 Kết quả, tính đến ngày 08/5/2023, dự án “Đầu tư cửa hàng mỹ phẩm” của chị Lê Thị Thanh Nhàn đã được Tỉnh Đoàn phối hợp với Quỹ Khởi nghiệp tỉnh và các đơn vị liên quan hỗ trợ giải ngân cho vay với số tiền 280 triệu đồng.
x
Dự án “Đầu tư cửa hàng mỹ phẩm” của chị Lê Thị Thanh Nhàn sau khi hoàn thiện.

Các dự án còn lại đang thực hiện hoàn thiện chứng từ và dự kiến được giải ngân trong quý III/2023 với tổng số tiền dự kiến là 900 triệu đồng. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục giới thiệu thanh niên trên địa bàn tỉnh có nhu cầu vay vốn tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ Khởi nghiệp tỉnh để khởi nghiệp, lập nghiệp phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh.
Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự đồng hành, hỗ trợ của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đối với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trên địa bàn tỉnh góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng phát triển.
Yến Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay12,959
  • Tháng hiện tại28,846
  • Tổng lượt truy cập20,595,681
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây