Bình Phước: Áo xanh tiếp sức mùa thi 2020.

Thứ hai - 10/08/2020 03:52 590 0
Sáng ngày 09/8/2020, 41 đội thanh niên tình nguyện trên toàn tỉnh Bình Phước với 600 ĐVTN đã ra quân hỗ trợ thí sinh và người nhà thí trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bình Phước có 26 điểm thi được đặt ở 11 huyện, thị, thành phố cùng với sự tham gia của 9.819 thí sinh. Các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” đã được các đơn vị khẩn trương triển khai, đảm bảo cho thí sinh tham gia kỳ thi được thuận lợi nhất.

Nhằm góp phần cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi trong toàn tỉnh, đều có đội ngũ y bác sỹ đo thân nhiệt cho các thi sinh vào tham dự kỳ thi và các đội hình thanh niên tình nguyện hướng dẫn người thân của các thí sinh đăng ký cài đặt ứng dụng Bluezone.
hinh 4 2
Đội ngũ y bác sỹ đo thân nhiệt cho các thí sinh trước khi bước vào khu vực thi.
 
hinh 1 3
hinh 2 3
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn thân nhân của các thí sinh cài đặt ứng dung Bluezone.

Năm nay, các đội hình tình nguyện tập trung hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về chỗ ăn, nghỉ; phân luồng an toàn giao thông; tổ chức các địa điểm tư vấn thi; hỗ trợ nước uống miễn phí; các điểm giữ xe miễn phí; thành lập các đội xe ôm miễn phí, tổ chức nấu ăn cho các thí sinh khó khăn và chỗ ở miễn phí khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, tại các điểm tiếp sức, tình nguyện viên đã hỗ trợ xe tình nguyện đưa, đón cho hơn 180 thí sinh, phối hợp với công an điều tiết giao thông, phát nước, trà đá miễn phí cho phụ huynh học sinh tại khu vực chờ; hỗ trợ hơn 2.410 suất cơm trưa cho thí sinh dự thi; hỗ trợ hơn 15.100 chai nước suối, 50 chỗ ở qua đêm cho phụ huynh và các thí sinh ở xa; phát miễn phí hơn 4.260 hộp sữa, 1.673 quạt cầm tay, hơn 2.000 khăn lạnh; tư vấn hướng dẫn cho hơn 500 thí sinh, phát hơn 1.712 tờ rơi, bản đồ cho học sinh, hướng dẫn sơ đồ phòng thi, hỗ trợ các dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...
 
hinh 3 3
Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng quà và động viên các thí sinh trước khi bước vào phòng thi.
hinh 5 2
Đội hình Thanh niên tình nguyện tặng nước uống cho các thí sinh.
hinh 6 4
Đoàn viên thanh niên tham gia nấu ăn phục vụ các thi sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trao đổi tại các điểm thi, đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động, chu đáo của các đội thanh niên tình nguyện đã tạo điều kiện vật chất, hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh. Đồng thời, mong muốn các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần xung kích tình nguyện, cống hiến, trách nhiệm để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đồng chí cũng nhắc nhở, lưu ý các bạn tình nguyện viên trong quá trình tiếp sức mùa thi cần tuân thủ các quy định của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các điểm thi; làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong kỳ thi.

* Bù Đăng:
Trong 02 ngày 9/10 - 10/8/2020, tuổi trẻ Bù đăng đã tổ chức các hoạt động ra quân tiếp sức mùa thi năm 2020 tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện: THPT Bù Đăng (thị trấn Đức Phong), THPT Thống Nhất (xã Thống Nhất), THPT Lê Quý Đôn (xã Đức Liễu), THCS - THPT Lương Thế Vinh (xã Bom Bo).


Năm nay toàn huyện Bù Đăng có 1.153 thí sinh tham gia dự thi. Là một trong những huyện còn nhiều khó khăn nhất là dịch bệnh Bạch hầu đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Trung ương và tỉnh về việc đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Ngay trước khi bước vào kỳ thi, lãnh đạo huyện Bù Đăng đã chủ trì buổi làm việc với các ngành về công tác chuẩn bị kỳ thi cũng như đi khảo sát thực tế tại các điểm trường nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh và đội ngũ làm công tác coi thi. Đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác phối hợp đảm bảo kỳ thi an toàn, hiệu quả và phòng chống dịch.
 
sdgs
Huyện đoàn Bù Đăng tặng quà cho các đội hình tiếp sức mùa thi

Tại mỗi điểm thi, các cơ sở Đoàn triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh như: đặt nước rửa tay sát khuẩn trước các phòng thi, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; đoàn viên thanh niên phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn thí sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Đồng thời vận động các mạnh thường quân tổ chức nấu ăn miễn phí cho các em học sinh. Ngay trong ngày thi đầu tiên, các đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi đã cấp phát miễn phí 1.500 khẩu trang, trên 500 cây bút chì, bút mực và dụng cụ học tập, 170 suất ăn miễn phí, 1.000 chai nước và hộp sữa cho các em học sinh, người thân tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện.
 
z2018122575811 3c42c481706cd19f760a4f1c72d87ebf
ĐVTN tham gia nấu ăn phục vụ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
z2018122574765 20091f21b6be3ed25817f82754a3314b
Các món ăn cho thí sinh do chính đoàn viên thanh niên tham gia nấu
Chị Hứa Thị Hưng - Bí thư Đoàn xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng chia sẽ: Kỳ thi Trung học phổ thông năm 2020, tại điểm thi trường THPT Thống Nhất có thí sinh của hai trường: Trường THPT Thống Nhất và THCS - THPT Đăng Hà. Bằng sự tình nguyện và lòng nhiệt huyến của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn xã thống nhất đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nước uống, sữa cho các em. Bên cạnh đó, hỗ trợ về nhà ở, những bữa cơm trưa và cơm tối cho các em học sinh xa nhà và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trong suốt hai ngày diễn ra kỳ thi với mong muốn các em có được điều kiện tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020”.

Thầy giáo Phạm Văn Chi - Giáo viên trường THCS - THPT Lương Thế Vinh, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng tâm sự: “Nhìn các em dự thi tôi cảm nhân như là con em trong gia đình. Qua thời gian giảng dạy, bản thân nhận thấy nhiều em học sinh phải ở lại trường vào buổi trưa hoặc nhà xa nên đã huy động các em học sinh, các thầy cô giáo cùng chung tay hỗ trợ các em những suất cơm trưa miễn phí. Nhằm giúp các em có đầy đủ dinh dưỡng để làm bài thi với kết quả cao nhất. đồng thời mong các em hoàn thành tốt kỳ thi này”.

Nhờ sự hỗ trợ của các Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi nên tạo tâm lý thỏa mái cho các thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên. Sau gần 2 giờ làm bài đã có vài em hoàn thành bài thi trước thời gian. Hầu hết các em đều làm được bài thi môn Ngữ Văn.

Em Phùng Ngọc Khánh, học sinh trường THPT Thống Nhất, xã Thống Nhất chia sẻ niềm vui: “Em thấy đề thi năm nay ra rất hay, nội dung gắn với thực tế cuộc sống. Cho nên sau khi làm xong bài thi em thấy yêu cuộc sống, yêu quê hương đất nước và nhất là em cảm thấy có lỗi với bố mẹ em lắm. Em sẽ cố gắng làm tốt các môn còn lại để không phụ lòng bố mẹ em”. Là một trong những thí sinh làm bài thi xong trước thời gian, em Ngô Thị Anh - học sinh trường THPT Thống Nhất, xã Thống Nhất chia sẽ niềm vui: “Đề thi năm nay nói về cốt lõi của đất nước là từ nhân dân. Có nhân dân là có tất cả, nhờ nhân dân mới kiến thiết, xây dựng quê hương đất nước ngày một tươi đẹp. Em rất thích dạng văn này.

Chị Đào Thị Quế - Bí thư Huyện đoàn Bù Đăng cho biết: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 và bệnh Bạch hầu đang diễn biến khá phức tạp, mùa thi năm nay Huyện đoàn Bù Đăng triển khai đến các cơ sở Đoàn trường học và các xã Đoàn phải thành lập các đội hình tình nguyện để hỗ trợ chương trình tiếp sức mùa thi nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh như: đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, cấp khẩu trang, nước uống, sữa, dụng cụ học tập. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Bù Đăng kêu gọi các mạnh thường quân tài trợ các bữa ăn, sữa, nước, viết, khẩu trang. Qua nắm bắt thực tế, ngay buổi thi đầu tiên, các đội hình tình nguyện đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm và luôn sát cánh cùa các em học sinh, kịp thời hỗ trợ dụng cụ học tập, khẩu trang, sữa và nước uống cho thí sinh cũng nhử người thân đi cùng.

* Bù Gia Mập:

Từ ngày 07/08 đến 10/08/2020, 100 tình nguyện viên đến từ 7 đội hình thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ 556 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của huyện Bù Gia Mập.

Tại chương trình đã phát 3.525 chai nước miễn phí, 1.050 hộp sữa Milo, 420 bánh mì, 150 bút, 60 thước, 2.100 khẩu trang, 1.200 khăn lạnh, 27 chai nước rửa tay, 2 máy rửa tay tự động, 822 suất cơm miễn phí, hỗ trợ xe đưa đón cho 107, chỗ nghỉ 97 em. Ngoài ra, các trường còn bố trí trà đá miễn phí cho phụ huynh học sinh tại khu vực chờ. Kinh phí hỗ trợ cho Chương trình "Tiếp sức mùa thi” năm 2020 là gần 60 triệu đồng.
hinh 03
Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được thực hiện chặt chẽ
trước khi thí sinh bước vào khu vực thi

Bên cạnh các hoạt động tiếp sức mùa thi, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động đoàn viên thanh niên toàn huyện tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone (khẩu trang điện tử) trên điện thoại Smartphone, nhằm chung tay phát hiện, ngăn ngừa dịch bệnh do Covid-19 để bảo vệ sức khỏe chính mình và người thân với sự tham gia của hơn 2,5 nghìn đoàn viên thanh niên và người dân cài đặt ứng dụng.
 
da
ĐVTN tuyên truyền, hướng dẫn các em thiếu nhi cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 Đồng chí Giang Phương Bằng - Phó Bí thư Huyện đoàn Bù Gia Mập cho biết: Khi công bố dịch tái diễn, các thí sinh và giáo viên vô cùng lo lắng cho kỳ thi này. Tuy nhiên, cùng sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo địa phương, sự chung tay tiếp sức, vào cuộc của các hệ thống, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại địa phương đã hoàn thành và có hiệu quả. Các thí sinh, các đội hình tình nguyện đều dốc sức hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Ngoài ra, Huyện đoàn Bù Gia Mập đã chỉ đạo Đoàn cơ sở Đoàn chính thức tái khởi động tất cả các hoạt động trong công tác hỗ trợ, phòng chống, đẩy lùi Covid-19: phát 1.480 khẩu trang miễn phí, 78 chai nước rửa tay, tuyên truyền giữ khoảng cách xã hội trong mọi tình huống, khuyến khích người dân ngưng tất cả các hoạt động tập trung dưới mọi hình thức, đồng thời tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các quy chuẩn trong phòng tránh, khai báo và giữ sức khỏe tại chỗ. Huyện đoàn chỉ đạo các đội hình phòng, chống Covid-19 tại chỗ phối hợp cùng đơn vị chuyên trách, lực lượng chức năng rà soát những đối tượng có tiếp xúc từ vùng dịch trở về địa phương thực hiện cách ly tại chỗ, khai báo y tế và đảm bảo an toàn xã hội.

* Bình Long:

Thị Đoàn Bình Long đã thành lập 6 đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi với 116 tình nguyện viên tại 2 điểm thi trên địa bàn thị xã gồm: Trường THPT thị xã Bình Long và THPT Chuyên Bình Long với 974 thí sinh tham gia dự thi.
hinh 1 1
ĐVTN tham gia hỗ trợ thí sinh cơm trưa và nước uống

Trải qua ba ngày, các tình nguyện viên đã tư vấn, hướng dẫn 575 thí sinh và phụ huynh; hỗ trợ 35 thí sinh và phụ huynh ở và ăn miễn phí; hỗ trợ xe đưa đón thí sinh và phụ huỳnh được 95 lượt; hỗ trợ điểm nghỉ trưa miễn phí cho 52 em thí sinh; tặng 2035 chai nước 500ml, 845 hộp sữa, 400 phần cơm miễn phí cho thí sinh và phụ huynh.

 

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng, Phương Thảo, Lê Hoàng, Văn Hiệu)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay12,899
  • Tháng hiện tại421,759
  • Tổng lượt truy cập9,351,769
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây