Bình Phước: 5 em học sinh tiêu biểu tham gia Trại hè thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2018.

Thứ sáu - 03/08/2018 03:38 3.578 0
Từ ngày 31/7 - 4/8/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Trại hè thiếu nhi ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia lần thứ 5 năm 2018 chủ đề “Vòng tay bè bạn”.
Trại hè thiếu nhi ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia thu hút sự tham gia của 205 thiếu nhi và 41 cán bộ phụ trách là những điển hình tiêu biểu trong học tập và các hoạt động phong trào thiếu nhi, trong đó có 57 thiếu nhi và phụ trách đến từ Thủ đô Phnom Penh và các tỉnh Battambang, Kampot, Svay Rieng, Kratie (Campuchia); 54 đại biểu đến từ Thủ đô Vientiane, hai tỉnh Champasak và Attapeu (Lào); Việt Nam có 135 đại biểu đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có đường biên giới giáp ranh với nước bạn như: Kon Tum, Tây Ninh, Long An, Kiên Giang và Bình Phước.
hình 1
05 em thiếu nhi của tỉnh Bình Phước tham gia Trại hè thiếu nhi ba nước
Việt Nam, Lào, Campuchia lần thứ 5 năm 2018
 
Được biết tỉnh Bình Phước có 05 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào Đội của tỉnh: Em Đặng Quỳnh Mai - thị xã Đồng Xoài; em Nguyễn Anh Thư - thị xã Bình Long; em Nguyễn Thị Huỳnh Như - thị xã Phước Long; em Nguyễn Trần Đăng Khoa - huyện Bù Đăng; em Bùi Thị Thanh Trúc - huyện Đồng Phú.
hinh 2
Các em thiếu nhi sôi nổi tham gia các trò chơi tại Trại hè
Tại Trại hè, các đại biểu tham gia các hoạt động dâng hương, hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà thiếu nhi thành phố và tham quan các điểm đến nổi bật tại thành phố như: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nhà Truyền thống Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh, Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, Trung tâm Thể thao tổng hợp và Giáo dục hướng nghiệp (Vietopia), Bảo tàng tranh 3D Artinus, trải nghiệm tuyến buýt đường sông và ngắm nhìn toàn cảnh Thành phố từ tòa nhà Bitexco.

Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia chương trình giao lưu văn hóa giữa các nước, sinh hoạt đêm lửa trại và gặp gỡ lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trại hè thiếu nhi 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia được bắt đầu từ năm 2010 đến nay, cứ 02 năm một lần thì Trại hè thiếu nhi 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia được tổ chức và trở thành sân chơi giao lưu, cơ hội tìm hiểu về truyền thống, lịch sử, văn hóa của 3 nước.

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng, Thùy Dương - TĐ Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay9,543
  • Tháng hiện tại131,609
  • Tổng lượt truy cập2,287,516
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây