Bình Phước: 04 thiếu nhi tiêu biểu tham gia Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022

Thứ sáu - 23/09/2022 22:21 179 0

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV từ ngày 21/9 đến ngày 23/9/2022 tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú Thọ. Tham dự Liên hoan có 263 đại biểu thiếu nhi, trong đó Bình Phước có 04 em thiếu nhi. Các em là những đội viên, thiếu nhi tiêu biểu của 54 dân tộc anh em đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tại Liên hoan các em thiếu nhi được tham quan Văn miếu Quốc tử Giám, khu di tích Hoàng thành Thăng Long; viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia hoạt động Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt đại biểu dự Liên hoan và tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; tham quan khu di tích lịch sử Đền Hùng; gặp mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn và dự Lễ tuyên dương “Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022.

 

h1
h2
Thiếu nhi tham quan văn miếu Quốc tử Giám và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là dịp để biểu dương, tôn vinh những đội viên, thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tạo sân chơi để các em thiếu nhi có thể học tập, giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện, trưởng thành. Bình Phước có em Lý Thị Mỹ Đình, học sinh lớp 9, trường PT DTNT THCS thị xã Bình Long là 01 trong 68 thiếu nhi tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình. 04 em Điểu Thị Xa Lệ Quỳnh, lớp 9a1 trường THCS&THPT Đắk Mai, huyện Bù Gia Mập, em Nguyễn Ngân Khánh, lớp 6a1, trường PT DTNT THCS Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, em Điểu Y Tuấn Khang, lớp 9a2, trường THCS Quang Trung, huyện Bù Đăng và em Lý Thị Mỹ Đình đều được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.
 

h3
h4
Đoàn thiếu nhi chụp hình lưu niệm tại Phủ chủ tịch và Đền Hùng.

“Em rất vui và tự hào khi được tham gia Liên hoan, em được trải nghiệm với các nội dung tham quan, đặc biệt lần đầu được viếng Lăng Bác Hồ làm em rất xúc động và rất đỗi tự hào khi được gặp mặt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Đây là một kỷ niệm khó quên của em, em sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để không phụ lòng vào sự quan tâm các các cô chú lãnh đạo, các thầy cô và ba mẹ” Em Lý Thị Mỹ Đình chia sẻ.
 

h5
Lễ tuyên dương “Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022.

Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần IV là ngày hội lớn của thiếu nhi các dân tộc Việt Nam, được tổ chức 05 năm một lần; nhằm biểu dương, động viên các em thiếu nhi dân tộc tiêu biểu trên cả nước, tạo điều kiện thúc đẩy các em tiếp tục phấn đấu thi đua trong học tập, rèn luyện, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước và xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa thiếu nhi các dân tộc anh em.

Thùy Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay14,425
  • Tháng hiện tại359,657
  • Tổng lượt truy cập19,379,328
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây