Bình Long: Sôi nổi Hội thi Thanh niên với Pháp Luật năm 2018

Chủ nhật - 26/08/2018 10:57 299 0
Ngày 23/8, thị Đoàn Bình Long phối hợp với Phòng tư pháp tham mưu UBND thị xã tổ chức Hội thi “Thanh niên với Pháp luật” năm 2018. Về dự có các đồng chí Lê Việt Hùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Phan Xuân Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Nguyễn Anh Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQVN thị xã cùng 12 đội thi đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc.
Các đội tham gia trải qua 03 phần thi: lý thuyết, xử lý tình huống và tiểu phẩm với các nội dung xoay quanh các quy định của pháp luật về quyền con người, quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân, các quy định về Luật đất đai, Luật dân sự, Luật hình sự, Luật hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường….

Kết thúc Hội thi BTC đã trao giải nhất cho Đoàn phường Hưng Chiến, 2 giải nhì thuộc về Đoàn phường An Lộc và Đoàn cơ sở Công an, 2 giải ba thuộc về  3 giải khuyến khích. Bên cạnh đó còn có các giải phụ, giải phong cách cổ vũ đã thuộc về và là đơn vị có tiểu phẩm hay nhất trong Hội thi.

 
h
BTC trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật tới đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi từ đó nâng cao kiến thức pháp luật và ý thức tự giác sống và làm việc theo pháp luật đối với thanh niên. Đồng thời thanh niên có thể sử dụng pháp luật làm công cụ hiệu quả để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, của gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: (Kim Liễu - TĐ Bình Long)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Hôm nay5,100
  • Tháng hiện tại86,725
  • Tổng lượt truy cập2,932,865
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây