Bình Long - Hớn quản: Ra quân Ngày “Chủ nhật xanh” hưởng ứng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2018

Thứ hai - 23/07/2018 23:13 333 0
Nhằm hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 - 2022 do Trung ương Đoàn phát động. Thị Đoàn Bình Long và huyện Đoàn Hớn Quản tổ chức ra quân Ngày “Chủ nhật xanh” năm 2018.
*Thị Đoàn Bình Long:

Với phương châm hướng tới một môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” và xã hội phát triển bền vững, thông qua những hoạt động xã hội như trồng cây, sơn sửa Nghĩa trang, Đài tưởng niệm, Nhà văn hóa, dọn vệ sinh, phát quang các tuyến đường tạo môi trường cảnh quan sạch đẹp tuyên truyền bảo vệ môi trường góp phần giúp môi trường ngày càng trở nên trong lành hơn và nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ gìn và cùng chung sức bảo vệ môi trường. Ngày 22/7/2018, thị Đoàn Bình Long tổ chức ngày "Chủ nhật xanh" và hưởng ứng chương trình "Vì một Việt Nam xanh" tại ấp Phố Lố, xã Thanh Lương.
Bình Long - Hớn quản: Ra quân Ngày “Chủ nhật xanh” hưởng ứng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2018
Đoàn viên thanh niên dọn dẹp vệ sinh môi trường
Chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: Dọn vệ sinh môi trường, xóa các điểm đen về ô nhiễm môi trường; tiến hành khơi thông, nạo vét 800m kênh mương, phát quang 3,5km tuyến đường giao thông nông thôn, đô thị và tuyến đường tự quản; tổ chức trồng, chăm sóc và bảo vệ 315 cây xanh tại ấp Phố Lố và Đài Liệt sỹ xã Thanh Lương; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 300 người, cắt tóc tình nguyện miễn phí cho 152 trẻ em, thanh niên và người già; trao 52 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trao tặng 77 phần quà và 20 suất học bổng cho học sinh vượt khó học tốt với tổng trị giá 56,3 triệu đồng; xây dựng khu vui chơi tái chế cho thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng.

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn cũng chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện quy định về vệ sinh môi trường như: Không xả rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định, thu gom và tái sử dụng rác thải hữu cơ, ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên thị xã trong việc xây dựng môi trường sống xanh.

 * Huyện Đoàn Hớn Quản:

Ngày 22/7/2018 tại khuôn viên UBND xã Đồng Nơ, huyện Đoàn Hớn Quản phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV CS Bình Long và UBND xã Đồng Nơ đã tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” lần II năm 2018. Đại diện lãnh đạo các đơn vị và hơn 200 ĐVTN đã tham dự tại buổi lễ.
 
Bình Long - Hớn quản: Ra quân Ngày “Chủ nhật xanh” hưởng ứng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2018
Các bạn ĐVTN tích cực tham gia trồng cây tại hoạt động Ngày "Chủ nhật xanh"
Tại lễ trồng cây, các bạn ĐVTN hai đơn vị đã trồng hơn 150 cây ô môi tại khuôn viên UBND xã Đồng Nơ và  Nhà văn hóa các ấp trên địa bàn xã.
 
Qua hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh các phong trào của tuổi trẻ thi đua xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong ĐVTN.

Tác giả bài viết: (Kim Liễu, Minh Ngọc)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,962
  • Tháng hiện tại86,233
  • Tổng lượt truy cập2,550,291
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây