Bình Long: Giám sát công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, dự bị động viên

Thứ hai - 10/09/2018 02:46 594 0
Trong thời gian qua, Ban Thường vụ thị Đoàn đã tham mưu Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã ban hành Kế hoạch giám sát công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, dự bị động viên và chế độ chính sách hậu phương quân đội tại xã Thanh Lương và phường Hưng Chiến. Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Anh Đức - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã làm trưởng đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Luận - Phó Bí thư thị Đoàn làm Phó đoàn.
Theo báo cáo của 02 đơn vị, năm 2018 xã Thanh Lương và phường Hưng Chiến đã thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS theo đúng Luật NVQS và các văn bản quy phạm pháp luật.

Qua công tác kiểm tra, đăng ký quản lý nắm nguồn, toàn 2 đơn vị có 1.262 thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS. Kết quả xét duyệt tiêu chuẩn, có 404 thanh niên đủ điều kiện khám sức khoẻ thực hiện NVQS, 858 thanh niên được hoãn, miễn NVQS. Đã điều khám sức khoẻ 102 thanh niên, số còn lại để làm nguồn cho năm 2019. Kết quả điều khám sức khoẻ có 37 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ.

Trên cơ sở đó, Hội đồng NVQS các xã, phường đưa ra bình nghị, công khai 37 thanh niên trúng tuyển sức khoẻ NVQS, đảm bảo khách quan, trung thực, dân chủ, công bằng đúng luật, trong đó có 2 đảng viên kết nạp trước 6 tháng. Kết quả năm 2018, 02 đơn vị đã giao đủ quân số, đạt chỉ tiêu cấp trên giao.
Bình Long: Giám sát công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, dự bị động viên và chế độ chính sách hậu phương quân đội tại xã, phường.
Đồng chí Nguyễn Anh Đức - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã
phát biểu kết luận.
Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đề nghị phường Hưng Chiến cần làm rõ một số vấn đề về xét duyệt đối với các trường hợp thanh niên thuộc diện được hoãn, miễn thực hiện NVQS và chế độ chính sách đối với công tác hậu phương. Đoàn giám sát cũng tiến hành kiểm tra việc lập hồ sơ truy tố trước pháp luật đối với 2 thanh niên chống lệnh gọi nhập ngũ tại 2 đơn vị. Đoàn cũng đề nghị lãnh đạo 2 đơn vị trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; cần thực hiện chặt chẽ, đúng trình tự thủ tục theo quy định trong việc xử lý các thanh niên chống lệnh gọi nhập ngũ.

Đối với 02 đơn vị được kiểm tra đã có một số ý kiến đề xuất đối với đoàn kiểm tra: Đề nghị cấp trên có biện pháp chỉ đạo cụ thể đối với số thanh niên không có mặt tại địa phương nhưng không cắt khẩu; cần có những mức phạt nghiêm ngặt hơn đối với tình trạng chống, trốn lệnh gọi nhập ngũ; có nhiều chế độ chính sách cho bộ đội xuất ngũ…

Thông qua hoạt động giám sát nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, dự bị động viên và chế độ chính sách hậu phương quân đội tại xã, phường. Kịp thời nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đồng thời phát hiện những hạn chế yếu kém, khó khăn trong công tác triển khai và tổ chức thực hiện để từ đó có biện pháp chỉ đạo, phối hợp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Tác giả bài viết: (Kim Liễu - thị Đoàn Bình Long)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay5,624
  • Tháng hiện tại117,569
  • Tổng lượt truy cập4,275,451
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây