Bình Long: 900 học sinh được tư vấn tuyển sinh

Chủ nhật - 14/06/2020 23:06 229 0
Chiều ngày 13/6/2020, tại trường THPT Nguyễn Huệ, Thị Đoàn Bình Long phối hợp với trường Đại học Bình Dương tổ chức Chương trình “Tư vấn hướng nghiệp - chọn ngành tiếp bước tương lai” năm học 2019 - 2020 cho hơn 900 học sinh thuộc khối lớp 11 và 12 của các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thị xã. Về dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Luận - Bí thư Thị đoàn; PGS, TS Lê Văn Cường - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương.

Tại buổi tư vấn các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh trường THPT đã được được các chuyên gia tư vấn đến từ trường Đại học Bình Dương thông tin những quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020; tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nghề nghiệp, việc làm; hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; kỹ năng lựa chọn môn thi, ngành nghề phù hợp với khả năng và sở trường của bản thân, cũng như điều kiện kinh tế gia đình; các chuyên gia cũng dự báo các ngành nghề mà xã hội đã và đang cần nguồn nhân lực; những chính sách tuyển sinh, cách săn học bổng của trường Đại học Bình Dương, cũng như các trường Đại học trên địa bàn cả nước; cơ hội du học.

Cũng tại chương trình, BTV Thị đoàn Bình Long và Đoàn trường Đại học Bình Dương đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Theo đó, hai đơn vị sẽ tăng cường phối hợp các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hỗ trợ đoàn viên thanh thiếu niên trong cuộc sống, học tập và lao động; đẩy mạnh phối hợp thực hiện việc chăm lo cho đối tượng thanh thiếu nhi trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan về nguồn nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa hai đơn vị, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh niên.

 
j
Thị Đoàn Bình Long và Đoàn trường Đại học bình dương ký kết chương trình phối hợp hoạt động
trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

 
hinh 1 2
Đ/c Nguyễn Thị Luận - Bí thư Thị Đoàn cùng đại diện lãnh đạo trường THPT Bình Long
trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi

Chương trình tư vấn tuyển sinh được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và học sinh về học nghề và lập nghiệp; thể hiện được trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, tích cực góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: (Văn Hiệu - TĐ Bình Long)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập79
  • Hôm nay14,286
  • Tháng hiện tại357,695
  • Tổng lượt truy cập9,287,705
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây