Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chúc mừng và làm việc với Tỉnh Đoàn nhân dịp 26/3

Thứ sáu - 27/03/2020 04:09 442 0
Chiều ngày 26/3, Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), đồng chí Nguyễn văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Thị Hằng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã chúc mừng và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 1; phương hướng, hoạt động quý 2/2020 và tháo gỡ khó khăn cho công tác, hoạt động Đoàn.
hinh 1 2
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng hoa chúc mừng nhân ngày 26/3.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gửi lời chúc mừng đến các cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong thời gian qua và tin tưởng, tuổi trẻ Bình Phước luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi phong trào, là cánh tay đắc lực của Đảng.
hinh 2 2
Đồng chí Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn báo cáo kết quả hoạt động Quý I

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy cho biết, quý 1/2020, các cấp bộ đoàn trong tỉnh tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; vận động, trao tặng nhiều phần quà cho học sinh nghèo học giỏi và cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Đến nay, 11 huyện, thị, thành đoàn đều đã thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian tới, các đội hình này sẽ tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, vận động củng cố thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh.
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu xây nhà cho các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc để góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo và chung tay xây dựng nông thôn mới. Dự kiến đến cuối năm, các cơ sở đoàn sẽ hoàn thành chỉ tiêu xây 10 căn nhà theo chỉ đạo của Ủy ban MTTTQ Việt Nam tỉnh...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng đề nghị, các cấp bộ đoàn xây dựng kế hoạch cụ thể về tham gia giảm 1.000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và xây dựng 1.000km đường giao thông nông thôn; có các ý tưởng khởi nghiệp thiết thực, cụ thể nhằm tiếp cận và phát huy hiệu quả Quỹ khởi nghiệp của tỉnh.
hinh 3
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao hoạt động của các cấp bộ đoàn trong tỉnh thời gian qua, đồng thời đề nghị đoàn thanh niên tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Năm 2020, Bình Phước tập trung cho công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử một cửa liên thông, đoàn thanh niên phải có kế hoạch xây dựng các đội hình tình nguyện phản ứng nhanh hỗ trợ nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Thu Hà (TĐ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc