Tuổi trẻ toàn tỉnh sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ hai - 27/03/2017 03:33 755 0
Từ ngày 24 - 25/03/2017, tuổi trẻ toàn tỉnh đã sôi nổi tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2017).
* Phước Long:
 
Ngày 24/03, thị Đoàn Phước Long đã tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2017) và tuyên dương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu năm 2017. Đến dự có đồng chí Phạm Thụy Luân - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên thị xã cùng hơn 200 bạn đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi lễ kỷ niệm, thay mặt tuổi trẻ thị xã Phước Long, đồng chí Võ Đông Quang - Bí thư thị Đoàn đã ôn lại truyền thống của tổ chức Đoàn trong 86 năm cống hiến và trường thành, những đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay ra sức thi đua học tập, xung kích tình nguyện đi đầu trên con đường lập thân lập nghiệp, lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ, tham gia phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc.
 


Đ/c Nguyễn Thụy Luân - Phó Chủ tịch UBND thị xã
tặng giấy khen cho đoàn viên, thanh niên tiêu biểu

 
Cũng tại buổi lễ, thị Đoàn Phước Long đã tuyên dương, khen thưởng cho 20 đồng chí là cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác trong công tác Đoàn những năm qua.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ thị Đoàn cũng đã trao tặng những phần quà lưu niệm đến các đồng chí lãnh đạo thị xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo cơ quan thị Đoàn qua các thời kỳ nhằm tri ân những đóng góp của các đồng chí với phong trào tuổi trẻ thị xã trong thời gian qua. 

* Chơn Thành:

Trong 02 ngày 24 và 25/03/2017, huyện Đoàn Chơn Thành đã tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2017) và Giải bóng truyền đoàn viên, thanh niên năm 2017. 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 86 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tự hào trong những năm qua, tuổi trẻ huyện Chơn Thành đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đem sức trẻ, sự sáng tạo và tri thức của mình xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân. 

 


Tặng quà tri ân cán bộ Đoàn qua các thời kỳ
 
Nhân dịp này, huyện Đoàn đã tặng quà tri ân cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, qua đó mong muốn các đồng chí tiếp tục có những đóng góp cho các phong trào hoạt động của đoàn thanh niên ngày một vững mạnh.

Ngày 25/03/2017, huyện Đoàn Chơn Thành phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên thị trấn Chơn Thành tổ chức “Giải bóng truyền đoàn viên, thanh niên năm 2017”. Tham dự giải lần này gồm có 10 đội bóng chuyền nam với hơn 100 vận động viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên từ các chi đoàn cơ sở, Trạm ra đa 17, câu lạc bộ đội nhóm thanh niên của thị trấn Chơn Thành.

 


Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia
 
Theo đó các đội bóng được bốc thăm chọn cặp ngẫu nhiên với hình thức thi đấu loại trực tiếp, chọn ra 4 đội có thành tích cao thi đấu trung kết xếp hạng. Các đội bóng và các vận động viên đã cống hiến những đường bóng chuyền hay, đẹp mắt, mang đậm tính chuyên nghiệp và được đông đảo khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất cúp vàng cho đội bóng chi Đoàn quân sự thị trấn Chơn Thành, giải nhì cho chi Đoàn Khu phố 8 và giải ba cho chi Đoàn khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành.


* Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh:
 
Ngày 25/03, tại Tiểu đoàn 208, Đoàn cơ sở Trung đoàn 736 đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Gia Định, huyện Đoàn Lộc Ninh và Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình giao lưu với sự tham gia của hơn 700 cán bộ, đoàn viên, thanh niên.
 


Sinh nhật đồng đội
 
Trong chương trình, cán bộ, đoàn viên thanh niên được tham quan phòng truyền thống, nơi ăn ở, sinh hoạt, huấn luyện và khu tăng gia sản xuất của Tiểu đoàn 208; đồng thời tổ chức các trò chơi vận động, đêm “sinh nhật đồng đội” và đốt lửa trại.
 


Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Gia Định trao tặng quà
cho chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Tiểu đoàn 208

 
Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Gia Định cũng đã tặng 10 phần quà (500.000 đồng/phần) cho những chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Tiểu đoàn 208.

Là một trong những hoạt động thường xuyên được Đoàn cơ sở Trung đoàn 736 phối hợp với các đơn vị kết nghĩa tổ chức thường xuyên nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, góp phần tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, tạo động lực cho cán bộ, đoàn viên an tâm tư tưởng học tập, rèn luyện và công tác tại đơn vị, cũng như củng cố mối quan hệ với các đơn vị kết nghĩa.
 
* Bù Đốp: 

Ngày 24/03/2017, huyện Đoàn Bù Đốp đã tổ chức Lễ Mittinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sơ kết công tác Đoàn quý I, tổng kết hoạt động Tháng Thanh niên năm 2017. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ.

Tại chương trình, đồng chí Hồ Bá Toàn - Bí thư huyện Đoàn đã ôn lại truyền thống 86 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thông qua báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I, Tháng Thanh niên năm 2017 với những kết quả nổi bật như: Huyện Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động t
ại chiến dịch Xuân biên giới với tổng trị giá nguồn lợi mang về cho địa phương gần 300 triệu đồng; trong tháng thanh niên đã vận động thực hiện 04 công trình thanh niên với tổng trị giá trên 150 triệu đồng...

Cũng tại chương trình, nhằm tri ân những đóng góp của thế hệ các cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã có những phần quà tri ân đến các đồng chí cựu cán bộ Đoàn.Đ/c Hồ Bá Toàn - Bí thư huyện Đoàn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích
xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I, năm 2017

 
Nhân dịp này, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã khen thưởng cho 04 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I, năm 2017.

* Bù Gia Mập:

 
Ngày 26/3, huyện Đoàn Bù Gia Mập đã tổ chức ‘Ngày đoàn viên” với nhiều hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.


Gian hàng quần áo tự chọn cho người dân địa phương thôn Bình Giai

 
Trong ngày, huyện Đoàn đã tổ chức ra quân hưởng ứng ngày hội Olympic vì sức khỏe cộng đồng với các khẩu hiệu vì sức khỏe cộng đồng. Ngay sau đó, tất cả đoàn viên đã vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, tiến hành đi thu gom các vật chứa nước để tránh sự sinh sôi của lăng quăng; thăm tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, tổ chức hoạt động dọn vệ sinh nghĩa trang tại xã Phú Văn; tặng 120 phần quà trị giá 36.000.000đ, tặng hơn 10 bao quần áo cũ cho đồng bào dân tộc khó khăn tại thôn Bình Giai, tặng 80 con gấu bông cho thiếu nhi trị giá 800.000đ; đào hố rác cho trường Mẫu giáo Ánh Dương; đồng thời phối hợp với các đồng chí là cựu cán bộ Đoàn, đội ngũ bác sỹ TP.HCM  và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện tổ chức hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng - khám, phát thuốc cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phước Minh.

Cùng với các hoạt động thiết thực đó, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức được 09 hoạt động an sinh xã hội, Đoàn khối trường học cũng tổ chức 03 đêm văn nghệ gây quỹ học bổng với số tiền quyên góp được trên 70 triệu đồng và những việc làm cụ thể gắn với hoạt động của đơn vị, thu hút trên 3.200 đoàn viên, thanh niên tham gia.
 
Nhân dịp chào mừng ngày sinh nhật thứ 86 của tổ chức Đoàn, huyện Đoàn cũng tổ chức lễ ra mắt chi Đoàn ngoài quốc doanh - chi đoàn trường mẫu giáo tư thục Việt star tại xã Đặk - Ơ. Đây là chi Đoàn được thành lập mới với tổng số 14 đoàn viên là giáo viên, nhân viên đang làm việc tại trường tham gia sinh hoạt. 

Tác giả bài viết: (Hoài Nam, Đỗ Trình, Lưu Thu, Tân Đô, Phương Thảo)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay9,065
  • Tháng hiện tại193,940
  • Tổng lượt truy cập642,169
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây