Tuổi trẻ huyện Hớn Quản “hành trình tri ân” về nguồn thăm Côn Đảo

Thứ hai - 01/08/2016 23:17 567 0
Trong 4 ngày từ 29/7 đến 01/8/2016, Ban Chỉ đạo Đề án “Tự hào lịch sử Việt Nam” huyện Hớn Quản đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn thăm Côn Đảo cho hơn 30 bạn cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên của huyện.
 

ĐVTN huyện Hớn Quản thăm Nghĩa trang Hàng Dương

Hành trình về nguồn Côn Đảo đã giúp các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Hớn Quản hiểu rõ hơn về tinh thần bất khuất, trung kiên của các chiến sĩ cách mạng, thà hy sinh chứ không chịu khuất phục trước những đòn tra tấn tàn bạo của đế quốc - thực dân, góp phần đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Côn Đảo từng được gọi là “Địa ngục trần gian” bởi đây là nơi giam giữ, tra tấn những chiến sĩ cách mạng yêu nước trong hai cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Trong chuyến hành trình, đoàn đã đến thăm và tìm hiểu các địa danh, di tích lịch sử, các địa chỉ đỏ như: viếng nghĩa trang Hàng Dương - nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam kéo dài từ nắm 1862 đến năm 1975; tham quan khu nhà Chúa Đảo, nơi ở và làm việc của 53 tên chúa đảo trải qua 113 năm tồn tại; tham quan bảo tàng Côn Đảo nơi lưu giữ những di vật, hình ảnh về tội ác của chế độ thực dân. Đặc biệt, đoàn đã đến thăm hệ thống các nhà tù thời Pháp - Mỹ như: Trại tù Phú Hải, trại Phú Tường còn gọi là chuồng Cọp Pháp, trại giam Phú Bình hay còn gọi chuồng Cọp Mỹ, khu biệt lập chuồng bò... Suốt 113 năm, hệ thống các nhà tù nơi đây đã giam cầm trên 200.000 lượt tù nhân bao gồm cả tù chính trị, thường phạm, học sinh, sinh viên, nhà sư yêu nước.

Được biết đây là hoạt động quan trọng nằm trong Đề án tuyên truyền “Tự hào lịch sử Việt Nam” của tuổi trẻ huyện Hớn Quản. Chuyến hành trình cũng góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho đoàn viên thanh niên về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030 ”.

Tác giả bài viết: (Trương Văn Nga - HĐ Hớn Quản) VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay7,899
  • Tháng hiện tại210,386
  • Tổng lượt truy cập907,916
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây