Trường THPT Hùng Vương tham gia vòng sơ loại cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần thứ 5

Thứ tư - 14/12/2016 05:11 480 0
Sáng 12/12/2016, trường THPT Hùng Vương đã tham gia vòng sơ loại cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần thứ 5. Đây cũng là cuộc thi thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn 30 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau tham gia.
                        
 Phát động cuộc thi tại lớp 12B- THPT Hùng Vương
 

Tham gia cuộc thi này thí sinh phải trải qua 4 vòng thi: Sơ loại, bán kết, chung kết và chung kết xếp hạng, bằng hình thức thi trắc nghiệm và tự luận.

Năm nay, 10 trường trong tỉnh do Ban tổ chức chọn trong đó có trường THPT Hùng Vương, mỗi trường giới thiệu 10 học sinh tham gia vòng viết bài luận về ước mơ nghề nghiệp của mình, học sinh còn lại có thể tham gia cuộc thi bằng hình thức thi trực tuyến. Thời gian diễn ra vòng thi sơ loại: từ ngày 5/10/2016 đến ngày 16/12/2016.

Thí sinh do trường tuyển cử tham gia vòng viết bài luận phải là học sinh có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt, có ước mơ nghề nghiệp phù hợp với bản thân, là hạt nhân, tấm gương lan tỏa được tinh thần học tập rèn luyện, định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Em Ngô Thị Kim Ngân (12D3) một trong hai thí sinh xuất sắc của tỉnh Bình Phước lọt vào vòng bán kết 1 cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 4 chia sẻ: Trở lại cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần này, em vẫn kiên trì thực hiện bằng được ước mơ trở thành “Nhà thiết kế thời trang”. Đây là con đường em sẽ đi để vừa đạt được ước mơ vừa có cơ hội trải nghiệm sở thích cá nhân của mình.

Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” là dịp để các em học sinh có cơ hội nói lên ước mơ của mình, khơi dậy niềm đam mê và phấn đấu trong quá trình học tập, nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai, giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, nhận thức đúng đắn trong việc chọn ngành nghề, xác lập mục tiêu, hoạch định tương lai nghề nghiệp của bản thân, đồng thời giúp các em rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm.

Tác giả bài viết: (Nguyễn Châu - Trường THPT Hùng Vương)

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay8,197
  • Tháng hiện tại206,215
  • Tổng lượt truy cập903,745
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây