Trường THPT Hùng Vương: Giao lưu văn nghệ “Những trái tim không tật nguyền”

Chủ nhật - 25/09/2016 21:33 657 0
Sáng ngày 23/09/2016, trường THPT Hùng Vương đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ với chủ đề “Những trái tim không tật nguyền” giữa giáo viên, học sinh của nhà trường với Đoàn nghệ thuật ca nhạc nhân đạo, do các em khuyết tật của Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam biểu diễn.

                   Các em trong TT dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho
                   trẻ em tàn tật Việt Nam biểu diễn trong chương trình

 

Các em trong đoàn là những em khuyết tật bị ảnh hưởng di chứng của chiến tranh để lại, chất độc da cam do đế quốc Mỹ gây nên. Nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. Mặc dù các em tật nguyền, thiệt thòi, những trái tim bất hạnh nhưng không hề khuất trước số phận vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Điều kiện sống, học tập và làm việc của các em hết sức khó khăn nhưng bằng ý chí, nghị lực và quyết tâm, mong muốn sống có ích cho xã hội, mang công sức nhỏ bé của mình làm cho cuộc đời thêm ý nghĩa, các em đã khổ luyện, vượt qua khó khăn mang lời ca tiếng hát đến với cộng đồng.

Trong thời gian ngắn thầy và trò trường THPT Hùng Vương đã được giao lưu với nhiều tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống để trở thành những công dân có ích, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Tàn nhưng không phế”. Buổi giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp và cảm động, những lời ca tiếng hát do các em của Trung tâm thể hiện đã để lại trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh nhiều cảm xúc. Bằng việc làm thiết thực cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã quyên góp ủng hộ trực tiếp trong buổi giao lưu với số tiền 12.578.000 đồng.

Điều đọng lại qua buổi giao lưu đã giúp cho các em học sinh, thầm cảm phục những tấm gương đầy nghị lực biết “vượt qua số phận”. Từ đó các em sẽ biết quý trọng hơn cuộc sống tốt đẹp mà các em đã và đang có, tu dưỡng rèn luyện bản thân để biến những ước mơ, hoài bão tốt đẹp thành hiện thực, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội./.

Tác giả bài viết: (Nguyễn Châu) VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay9,999
  • Tháng hiện tại192,669
  • Tổng lượt truy cập890,199
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây