Trung tâm Hỗ trợ TNCN tỉnh: Sôi nổi Ngày hội chung tay vì người lao động và phát động phong trào thi đua năm 2018

Thứ ba - 02/01/2018 02:42 584 0
Ngày 30, 31/12/2017, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh phối hợp với Trung tâm phát triển thanh niên công nhân Trung ương Đoàn, công ty TNHH C&N vina và Công an huyện Chơn Thành, đã tổ chức chương trình “Ngày hội, chung tay vì người lao động và phát động phong trào thi đua năm 2018. Về dự có các đồng chí: Vũ Thị Giáng Hương - Trưởng Ban TNNT - Trung ương Đoàn, Trịnh Thanh Tuệ - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trần Quốc Duy – Bí thư Tỉnh Đoàn cùng với sự tham gia chương trình của hơn 4 ngàn, thanh niên, công nhân, lao động trong khu công nghiệp trên địa bàn huyện Chơn Thành.
Đây là hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất nhân dịp Tết 2018; cụ thể hóa kế hoạch liên tịch giữa Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên công nhân, đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Nhằm kịp thời động viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực, cố gắng vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Buổi chiều ngày 31/12, các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn,  Ban dân vận tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn Bình Phước, Liên đoàn Lao động tỉnh, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã đến các khu nhà trọ trong xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành để thăm, tặng quà và động viên anh chị em công nhân, lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn. Tại nơi đến thăm các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, việc làm của công nhân, lao động, động viên, khuyến khích, công nhân tích cực học tập, hăng hái sản xuất cống hiến vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại buổi gặp gỡ, thanh niên, công nhân, người lao động cũng đã bày tỏ nguyện vọng của mình muốn các cấp, ngành trong tỉnh, cũng như Trung ương Đoàn quan tâm xây dựng khu vui chơi, thể thao cho công nhân lao động và xây dựng thêm trường mầm non, Tiểu học để con em công nhân, lao động được học tập tại địa phương nơi cha mẹ làm việc. 

 


Các đồng chí Lãnh đạo tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại khu nhà trọ
 
Nhân dịp này, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã tặng 30 phần quà cho 30 công nhân, có hoàn cảnh khó khăn tại khu nhà trọ, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. 

Trong buổi tối ngày 31/12, đã diễn ra các hoạt động: Lể hội ẩm thực, Hội thi tìm hiểu kiến thức văn hóa Hàn Quốc, tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ cho công nhân, lao động, qua đó để giúp công nhân lao động hiểu rõ và chấp hành tốt hơn về luật giao thông đường bộ, nâng cao ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông, qua đó góp phần giảm thiểu về tình hình tai nạn giao thông. Bên cạnh đó công nhân lao động còn được các chuyên gia tuyên truyền, giới thiệu về sự ra đời của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tác động của cách mạng công nghiệp 4.0, những cơ hội và thách thức...

Thanh niên công nhân tham gia các trò chơi tại Ngày hội
 
Cùng với hoạt động tuyên truyền Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh còn phát động phong trào thi đua năm 2018 đối với công nhân, người lao động đang làm việc trong các khu công nhiệp, nhằm đạt được mục tiêu là tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm được nguyên vật liệu, thời gian, chi phí sản xuất đồng thời phải đảm bảo an toàn cho người lao động.

Cũng tại Ngày hội công nhân, người lao động còn được biểu diễn, giao lưu văn nghệ và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sỹ đến từ thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn, gắn liền với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ngợi ca mùa xuân và người công nhân lao động…

  
Nhân dịp này, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã tặng 130 phần quà cho 130 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 45 triệu đồng. Ngoài ra còn tổ chức nhiều chương trình bốc thăm trúng thưởng, với những phần quà có giá trị, tạo khí thể vui tươi phấn khởi cho công nhân, lao động sau một năm lao động miệt mài.
 


Các đồng chí Lãnh đạo tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Đêm hội
 
Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh Bùi Văn Sơn, cho biết : "Ngày hội chung tay vì người lao động và phát động phong trào thi đua năm 2018 mang đầy ý nghĩa thiết thực cho người công nhân, lao động vào dịp cuối năm, nhằm đáp ứng nguyện vọng về đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, nâng cao nhận thức, trình độ tay nghề, kỹ năng và xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa các doanh nghiệp và người lao động.

Theo đó đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cũng như các doanh nghiệp đối với lực lượng lao động. Đây là dịp để ghi nhận những nỗ lực của người lao động trong học tập rèn luyện, lao động sản xuất, đóng góp tích cực cho doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị xã hội của tỉnh nhà..."

Thông qua qua Ngày hội nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho thanh niên công nhân, đồng phát động phong trào thi đua 4 nhất: "Năng suất nhất, chất lượng nhất, an toàn nhất và tiết kiệm nhất" để công nhân, lao động bắt kịp với xu hướng phát triển hiện nay.

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Huyện Chơn Thành)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay3,034
  • Tháng hiện tại75,467
  • Tổng lượt truy cập3,946,889
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây