Trung tâm Hỗ trợ TNCN: Tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ và bảo vệ môi trường cho công nhân, năm 2017

Chủ nhật - 23/07/2017 04:15 651 0
Sáng ngày 23/7, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ và bảo vệ môi trường, cho hơn 150 công nhân lao động đang làm việc tại các Khu công nghiệp trong huyện Chơn Thành.
Tại chương trình anh, chị em công nhân, lao động đã được cán bộ Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến về tình hình tai nạn giao thông, nguyên nhân và hậu quả tai nạn giao thông trên địa bản tỉnh. Những quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi, vi phạm của người điều khiển mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, gắn máy trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Hướng dẫn tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đúng qui định, kỹ năng lái xe an toàn. Qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn, hạn chế thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra.
 

 
Phó giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh Bùi Văn Sơn,
trao quyết định thành lập“Câu lạc bộ S&k hội tụ” 

 
Tiếp đó là phần tuyên truyền về bảo vệ môi trường được thể hiện dưới hình thức hội thi, với sự tham gia của các đội nhóm công nhân, bao gồm có các phần thi: ghép tranh truyên truyền bảo vệ môi trường, thi thời trang tái chế và tìm hiểu kiến thức hiểu biết về tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, tình hình biến đổi khí hậu và các hình thức thu gom rác thải, sử dụng nguồn nước sạch về bảo vệ môi trường.

 Nhân dịp này Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh cũng ra mắt “Câu lạc bộ S&k hội tụ” là nơi tập hợp những thanh niên, công nhân tiêu biểu trong các hoạt động xã hội và tuyên truyền pháp luật trong các công ty, nhà trọ cho công nhân.

Thông qua hội thi, nhằm tuyên truyền cho công nhân, lao động thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường tại địa phương. Qua góp phần duy trì môi trường sống bền vững, vì mục tiêu “môi trường sống xanh - sạch - đẹp”.

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Đài TT huyện Chơn Thành)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay3,080
  • Tháng hiện tại37,583
  • Tổng lượt truy cập3,099,859
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây