Tôn vinh giá trị sách và phát triển văn hóa đọc cho thanh thiếu nhi

Thứ hai - 24/04/2017 23:54 457 0
Ngày 23/4/2017, huyện Đoàn Hớn Quản phối hợp với Thư viện tỉnh đã tổ chức Ngày hội thanh thiếu nhi Hớn Quản với văn hóa đọc sách lần thứ IV, năm 2017. Về tham dự ngày hội có Phó Giám đốc thư viện tỉnh - Đặng Thị Vàng, Bí thư huyện Đoàn - Nguyễn Viết Đợi cùng với sự tham gia của gần 700 đoàn viên thanh thiếu nhi trong toàn huyện.
Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Trương Văn Nga - Phó Bí thư  huyện Đoàn nhấn mạnh: “Trong văn hóa đọc, việc đọc sách và đọc tài liệu trên mạng internet đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Ngày hội được tổ chức nhằm giáo dục thói quen, sở thích, phương pháp đọc sách hiệu quả;  cách giữ gìn và bảo quản sách trong thanh thiếu nhi. Đây cũng là dịp tôn vinh những giá trị của sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, các cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi huyện nhà”.
 
Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi: Thư viện tỉnh trưng bày triển lãm sách phục vụ cho bạn đọc, làm thẻ thư viện miễn phí cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi về tham dự ngày hội, phần thi “Hái hoa - trúng thưởng” với các câu hỏi (tự luận, trắc nghiệm) với nội dung liên quan về các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật …

 
 

Ban tổ chức tặng sách cho các bạn ĐVTN về dự ngày hội
 
Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Bình Phước đã vận động và tặng 400 đầu sách cho đoàn viên thanh thiếu nhi huyện Hớn Quản.
 
Đặc biệt, cũng nằm chuỗi hoạt động của Ngày hội, Ban Chỉ đạo đề án “Tuyên truyền tự hào lịch sử Việt Nam cho thanh thiếu nhi huyện Hớn Quản đã tổ chức Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử Việt Nam với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc Việt Nam” với sự tham dự của 50 bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi đến từ 2 đơn vị THPT Nguyễn Hữu Cảnh và THPT Trần Phú.
 
Kết quả bạn Hồ Thị Mỹ Hạnh - lớp 11A2 trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đạt giải nhất, bạn Nguyễn Anh Tài, bạn Nguyễn Thị Vân Thiên, bạn Vũ Thị Thùy Linh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh cùng đạt giải nhì hội thi.
 
Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4), ngày sách và bản quyền thế giới (23/4),  chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hớn Quản lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tác giả bài viết: (Minh Ngọc - HĐ Hớn Quản) VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay9,327
  • Tháng hiện tại191,997
  • Tổng lượt truy cập889,527
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây