Tỉnh Đoàn trao tặng 05 hệ thống lọc nước cho các trường học tại huyện Bù Gia Mập

Thứ năm - 27/10/2016 23:23 705 0
Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động phát huy vai trò của thanh thiếu nhi trong việc tham gia tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2016. Nhằm quan tâm chia sẻ những khó khăn với các đơn vị trường học vùng sâu vùng xa, sáng ngày 27/10, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức lễ trao tặng máy lọc nước cho các trường học trên địa bàn huyện Bù Gia Mập.

Tỉnh Đoàn Bình Phước trao tặng máy lọc nước tại xã Bù Gia Mập
Bù Gia Mập được chọn là xã điểm nông thôn mới của Đoàn thanh niên tỉnh Bình Phước giai đoạn 2016 – 2017. Theo đó, Tỉnh Đoàn sẽ triển khai thực hiện các phong trào, hoạt động phát huy vai trò của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng Nông thôn mới trong đó có nội dung tổ chức các hoạt động về nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn và xây dựng điểm khu dân cư sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước và bảo vệ môi trường. Cụ thể, tặng 04 hệ thống lọc nước cho các trường học của xã Bù Gia Mập là: Trường mẫu giáo Hoa Hồng, Trường Tiểu học Đăk Á, Trường Tiểu học Bù Gia Mập và Trường THCS Bù Gia Mập.
 
Bù Gia Mập là một trong những xã khó khăn của huyện Bù Gia Mập, nguồn nước sinh hoạt của gần 7.000 nhân khẩu nơi đây chủ yếu được lấy ở 2 điểm cấp nước tập trung của xã là hồ Bù Rên và hồ Bù Lư. Tuy nhiên nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe cho người dân. Việc trao tặng bình nước cho các đơn vị trường học của Tỉnh Đoàn Bình Phước có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần cung cấp đủ nguồn nước sạch sinh hoạt cho các em trong suốt thời gian học tập tại trường, qua đó giúp đảm bảo sức khỏe, loại bỏ nguy cơ nhiễm các bệnh do sử dụng nguồn nước kém vệ sinh gây ra, để các em yên tâm học tập hiệu quả hơn.

Cũng trong dịp này, Tỉnh Đoàn cũng đã trao tặng 01 hệ thống lọc nước cho Điểm trường Đăk Khâu của Trường tiểu học Ngô Quyền (xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập).

Tổng kinh phí cho đợt trao tặng này là 25 triệu đồng, trong đó Tỉnh Đoàn Bình Phước vận động từ Tạp chí Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương hỗ trợ và kinh phí hỗ trợ từ chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn năm 2016 của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Thùy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay6,736
  • Tháng hiện tại182,239
  • Tổng lượt truy cập879,769
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây