Thiếu nhi toàn tỉnh vui Tết Trung thu

Thứ ba - 26/09/2017 18:48 572 0
Từ ngày 23/9 - 05/10/2017, Đoàn thanh niên các cấp đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhóm tình nguyện, chung tay, góp sức tổ chức "Đêm hội trăng rằm", với mong muốn mang Tết Trung thu đến với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, giúp các em lạc quan, vươn lên trong cuộc sống.
* Huyện Bù Gia Mập:

Ngày 03/10/2017, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm cấp huyện với chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” tại trường Tiểu học Ngô Quyền, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.

 


Đồng chí Đặng Thị Hương - Bí thư huyện Đoàn trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó 
 
Hoạt động diễn ra sôi nổi với các trò chơi dân gian, múa dân vũ, thi lồng đèn, thi mâm cỗ và phát bánh kẹo, lồng đèn và tổ chức rước đèn cho 162 em thiếu nhi tại địa phương. Trong dịp này, huyện Đoàn cũng tặng 162 phần quà cho thiếu nhi và 05 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 30 triệu.

Được biết, từ ngày 30/09 - 05/10/2017, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện Đoàn Bù Gia Mập đã phối hợp cùng các đơn vị tài trợ, các nhóm thiện nguyện tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi tại tất cả các thôn ấp.

Có hơn 3000 trò chơi liên hoàn được tổ chức cho thiếu nhi; 13.405 mẫu lồng đèn tham gia hội thi “Lồng đèn cho em” tại các thôn ấp và trường học; 9.786 mâm cỗ được trưng bày trong Đêm rằm Trung thu; 05 đội Lân - Sư - Rồng múa tại các địa phương; 217 lượt diễu hành và rước những chiếc lồng đèn đẹp nhất cho hơn 15 ngàn lượt thiếu nhi tham gia…

Cũng trong dịp này, các cấp bộ Đoàn đã phối hợp với các đơn vị tài trợ, các nhóm thiện nguyện tổ chức thăm hỏi 1.376 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; tặng 53 suất học bổng tiếp bước cho em đến trường trị giá 17 triệu đồng; xây 01 nhà vệ sinh tại trường tiểu học Nguyễn Huệ; tặng 1.400 tập trắng; 386 áo lạnh; 28 chăn bông; 400 cặp sách; 85 áo trắng; 10 bộ quần áo học sinh và 32.321 phần quà với tổng trị giá 1.855.613.800 đồng.


* Thị xã Đồng Xoài:

Tối ngày 03/10/2017, UBND thị xã đã chỉ đạo thị Đoàn Đồng Xoài tổ chức “Đêm hội Trăng rằm vui Tết Trung thu” năm 2017, thu hút gần 1.000 em thiếu nhi và phụ huynh trên địa bàn thị xã Đồng Xoài về tham dự.

Trong đêm hội, các em thiếu nhi thị xã Đồng Xoài được tham gia rước đèn Trung thu cùng xe hoa rước đèn do các trường học tự trang trí; xem các tiết mục ảo thuật, hát múa về trung thu; xem hoạt cảnh chị hằng, chú cuội cùng tiết mục múa lân, sư rồng đặc sắc trong không khí rộn ràng của Tết Trung thu.

 
 

Đ/c Bùi Thị Minh Thúy - Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng quà
cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn 

 
Tết Trung thu năm nay thị xã Đồng Xoài trao tặng 504 phần quà cho thiếu nhi nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã với tổng trị giá 100 triệu đồng. Đồng thời tất cả thiếu nhi về tham dự đêm hội trăng rằm cũng được nhận quà từ phía lãnh đạo thị xã trao tặng để cùng vui trung thu.

Trước đêm hội, Nhà thiếu nhi thị xã Đồng Xoài đã tổ chức Hội thi “Lồng đèn - Mâm cỗ đẹp”, thi vẽ tranh, trang trí xe hoa về tết trung thu với hơn 200 học sinh của 32 trường học TH&THCS trên địa bàn thị xã Đồng Xoài tham gia. thu hút sự tham gia của 22 đội dự thi đến từ các trường. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 17 giải thưởng cho các phần thi.


* Thị xã Bình Long:

Chiều ngày 1/10, Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã Bình Long phối hợp với chùa Chưởng Phước tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” năm 2017 cho các em thiếu nhi trên địa bàn ấp Sóc Bế, xã Thanh Phú vui đón Trung thu.
 


Đồng chí Mai Xuân Tuân - Chủ tịch Hội LHTN thị xã Bình Long tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi

 
 
Chương trình “Đêm hội trăng rằm” diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui và tiếng cười của các em. Tết Trung thu năm nay, các em có một đêm hội ấm áp với những lồng đèn, mâm cỗ bánh kẹo, được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, được xem văn nghệ, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, chơi các trò chơi dân gian. Tại đêm hội, BTC đã trao 431 phần quà cho các em thiếu nhi gồm lồng đèn, bánh trung thu, sữa và bánh kẹo với tổng trị giá 43,1 triệu đồng.

Chiều ngày 30/9,  Hội đồng Đội thị xã Bình Long phối hợp với cụm thi đua khối trường học, Trung tâm Sự kiện và Du lịch Bầu trời xanh tổ chức chương trình “Trung thu cho em” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại trường TH Thanh Phú A.


Trong chương trình, các em thiếu nhi được nghe đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2017; tham gia các trò chơi, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, biểu diễn thời trang vui nhộn, hấp dẫn do chính các em trường TH Thanh Phú A thiết kế. Đặc biệt là được tham gia rước đèn, phá cỗ trung thu, một trong những hoạt động được các em yêu thích nhất.

Dịp này đã trao tặng 308 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn gồm quà và lồng đèn với tổng trị giá 17,5 đồng do Ban Tổ chức vận động các mạnh thường quân trên địa bàn thị xã.


* Đoàn TN Công an tỉnh:

Ngày 28/9, chi Đoàn Đài Phát thanh Truyền hình Bình Phước, Cục thống kê tỉnh và chi Đoàn phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh phối hợp tổ chức Tết Trung thu và tặng quà cho các em thiếu nhi tại xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng.

 


Trao tặng quà trung thu cho các em học sinh nghèo điểm trường thôn 1
và thôn 2, trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Đăng Hà, huyện Bù Đăng

 
Gần 200 phần quà trung thu và 150 bộ đồng phục học sinh vừa được Đoàn viên, thanh niên 03 chi Đoàn đem đến trao tận tay cho học sinh nghèo điểm trường thôn 1 và thôn 2, trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng. Tổng giá quà tặng trong chương trình “Trung thu cho em” trên 20 triệu đồng.

Được biết, toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình và mua quà tặng cho các em học sinh là do đoàn viên, thanh niên các chi Đoàn cơ sở Đài Phát thanh Truyền hình Bình Phước, chi Đoàn Cục thống kê tỉnh Bình Phước và chi Đoàn phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Bình Phước quyên góp ủng hộ và vận động mạnh thường quân trên địa bàn quyên góp ủng hộ.

Tại đây, các em được cùng nhau vui chơi thỏa thích bên các gian hàng trò chơi có thưởng như: Câu cá, ném vòng, ném lon, nhảy dây tập thể; được tham gia phần thi lồng đèn đẹp và nhận nhiều quà bánh Trung thu.
 

* Huyện Chơn Thành:

Sáng ngày 01/10/2017, huyện Đoàn phối hợp phòng LĐTB&XH huyện Chơn Thành tổ chức “Ngày hội Trung thu” năm 2017” cùng sự tham gia của hơn 300 em thiếu nhi.

Tại chương trình, các em thiếu nhi đã được nghe đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thiếu nhi nhân dịp tết trung thu. Tiếp đó các em thiếu nhi còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với các bài hát gắn liền với chủ đề các ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, các bài hát về tết Trung thu và các ca khúc ca ngợi thiếu nhi Việt Nam.

 


Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các em thiếu nhi tại Ngày Hội 
 
Nhân dịp này, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện đã tặng 26 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho các em thiếu nhi khuyết tật, con hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó còn trao 200 phần quà Trung thu cho 200 em thiếu nhi, mỗi phần trị giá 56 ngàn đồng, bao gồm có bánh kẹo trung thu. Cũng tại chương trình các em thiếu nhi đã được tham gia tìm hiểu kiến thức về Trung thu Việt Nam và các trò chơi dân gian, trò chơi vận động. 

* Trung tâm Hỗ trợ TNCN:

Tối ngày 30/9/2017, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh Bình Phước, phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, tổ chức chương trình “Đêm hội trung thu, cho con em công nhân đang làm việc trong các công ty, doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Chơn Thành, huyện Chơn Thành với sự tham gia của hơn 500 các em thiếu nhi và công nhân.
 
Tại Ngày hội các em thiếu nhi được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; tham gia nhiều trò chơi dân gian vui nhộn, xem biểu diễn hoạt cảnh kịch chú Cuội, chị Hằng. Bên cạnh đó các em thiếu nhi còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi về Tết trung thu, ngợi ca tình cảm yêu quý của Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng,cùng tham gia rước đèn ông sao.

 
 

Đ/c Mạc Đình Huấn, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Nguyễn Hoàng Anh,
Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh, trao học bổng và quà trung thu
cho các em thiếu nhi là con công nhân KCN Chơn Thành.


 
Nhân dịp này Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh Bình Phước trao tặng 20 suất học bổng của Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh, gửi tới các em thiếu nhi là con công nhân vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng/suất. Bên cạnh đó còn tặng 500 phần quà trung thu cho 500 em thiếu nhi là con em công nhân, mỗi phần quà gồm có bánh, kẹo Trung thu với tổng trị giá 20 triệu đồng.

* Tại huyện Hớn Quản: 

Nằm trong chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đợt 2/2017, từ ngày 23/9 - 30/9, gần 700 sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phối hợp với huyện Đoàn Hớn Quản đồng loạt ra quân tổ chức chương trình “Vui hội Trăng Rằm năm 2017” cho thiếu nhi ở 10 xã trên địa bàn huyện.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đợt 2/2017 với chủ đề “Vui hội trăng rằm”, diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn thu hút hàng ngàn thiếu nhi huyện Hớn Quản như: Gian hàng trò chơi dân gian; tặng tập sách, quần áo cũ; thi làm lồng đèn; cùng nhau rước đèn phá cỗ; hội diễn văn nghệ… đã đem đến cho thiếu nhi vùng sâu một mùa Trung thu vui tươi, ấm áp.

 
Tại đêm văn nghệ “Vui hội trăng rằm”ở xã An Khương, em Điểu Thị Kim Hương, lớp 6A, trường THCS An Khương vui mừng chia sẻ: Trung thu những năm trước, chúng em được rước đèn Trung thu nhưng chỉ diễn ra quanh nhà văn hóa ấp. Năm nay, Ngày hội Trung thu diễn ra lớn hơn với nhiều hoạt động vui nhộn. Em rất thích các trò chơi dân gian, ngắm và rước chiếc lồng đèn cá chép khổng lồ của các anh chị thanh niên tình nguyện làm. Đặc biệt, trong đêm văn nghệ, chúng em được xem múa lân sư rồng lạ mắt với nhiều tiết mục văn nghệ rất hay. Em rất mong trung thu năm sau tiếp tục được cùng các anh chị sinh viên tình nguyện vui hội trăng rằm.
 


Đại diện BCH Đoàn trường Đại học Kinh tế - TP. Hồ Chí Minh
trao tặng 20 triệu đồng tiền mặt cho huyện Đoàn Hớn Quản
 
Trong chiến dịch đợt 2 này, bên cạnh mang tới không gian văn hóa văn nghệ ấm áp, Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã trao 141 suất học bổngvới tổng trị giá 90 triệu đồng cho các em học sinh chăm ngoan học tốt (trong đó trao tặng 20 triệu đồng tiền mặt để huyện Đoàn tặng học bổng cho thiếu nhi); vận động tặng công trìnhsân bê tông, một số thùng rác, bộ trống lân cho một số xã; 15 phần quà cho các gia đình chình sách… Tổng kinh phí của chuyến dịch đợt 2 -2017 là hơn 400 triệu đồng do Đoàn trường Đại học Kinh tế TP.HCM hỗ trợ và sinh viên tình nguyện vận động từ các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân. 

Bên cạnh đó, 
UBND huyện Hớn Quản trao tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn với tổng trị giá là 52 triệu đồng.
 
 
* Tại huyện Phú Riềng: 

UBND huyện Phú Riềng phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông cáp STV tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Chú Cuội chơi Trăng” năm 2017 cùng với sự tham gia của hơn 500 em thiếu nhi xã Phước Tân.

Tại ngày Hội, các em đã được tham gia các hoạt động: Trò chơi dân gian, ẩm thực, hội thi trang trí lồng đèn đẹp và mâm ngũ quả, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, màn ảo thuật đặc sắc…

 


Ban Tổ chức trao các phần quà cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2017
 
Dịp này, Ban tổ chức đã trao 20 xuất học bổng với tổng trị giá 10 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích học tập tốt; phát 500 phần quà, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng, gồm bánh trung thu, lồng đèn… cho các em thiếu nhi.
 

Tác giả bài viết: (Huy Đạt, Hà Anh, Đỗ Trình, Vũ Sáng, Kim Liễu, Nguyễn Huyền, Phương Thảo)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay4,009
  • Tháng hiện tại198,299
  • Tổng lượt truy cập895,829
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây