Tạp chí Khoa học thời đại họp bàn kế hoạch thành lập Quỹ hỗ trợ Khởi nghiệp và Sáng tạo

Thứ năm - 13/04/2017 22:16 479 0
(KHTĐ) - Ngày 11/4, Tạp chí Khoa học thời đại đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh đoàn, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến - Đầu tư - Thương mại và Du lịch, Hội Doanh nghiệp trẻ để phối hợp triển khai các chương trình khởi nghiệp tại Bình Phước; lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo kế hoạch thành lập Quỹ hỗ trợ Khởi nghiệp và Sáng tạo.


Toàn cảnh buổi làm việc
 

Theo dự thảo kế hoạch, chương trình nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên, sinh viên khởi nghiệp. Theo đó, Tạp chí Khoa học thời đại sẽ huy động các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất phù hợp với quy định của pháp luật, kết hợp nguồn lực từ các chương trình, dự án để hỗ trợ khởi nghiệp; hỗ trợ truyền thông quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho các các đối tượng mong muốn được khởi nghiệp.
 

Để đạt mục tiêu đề ra, Tạp chí Khoa học thời đại sẽ phối hợp cùng Vườn ươm Doanh nhân TP.HCM, Tỉnh đoàn, Hội Doanh nghiệp trẻ, Hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Hội Nữ Doanh nhân, Trung tâm Xúc tiến - Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh, các cơ quan truyền thông trong tỉnh thành lập Hội đồng chuyên gia tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp nhằm hỗ trợ thanh niên trong hợp tác, trao đổi thông tin, kiến thức và kỹ năng; hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp khả thi của thanh niên; kêu gọi các nguồn vốn, tổ chức hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Thành lập Hội đồng thẩm định  gồm các nhà quản lý, nhà báo và doanh nhân thành đạt, uy tín trong và ngoài tỉnh để xem xét hồ sơ các dự án khởi nghiệp. Tháng 9 hằng năm, Quỹ hỗ  trợ  Khởi nghiệp và Sáng tạo của Tạp chí Khoa học thời đại sẽ trao số tiền hỗ trợ cho 2 dự án khởi nghiệp khả thi nhất, mỗi dự án sẽ được hỗ trợ từ 20 đến 30 triệu đồng.
 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Tạp chí Khoa học thời đại tham gia cổ vũ phong trào khởi nghiệp của giới trẻ trong tỉnh. Các đại biểu cũng đề nghị Quỹ không chỉ hỗ trợ vốn ban đầu mà phải xây dựng được một hệ sinh thái khởi nghiệp lâu dài như: hỗ trợ các thủ tục pháp lý; tìm kiếm thị trường; đào tạo, tư vấn chính sách; tổ chức các lớp học, tọa đàm giao lưu với các doanh nhân thành đạt để  học hỏi kỹ năng quản trị, điều hành.
 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Vũ - Tổng biên tập Tạp chí Khoa học thời đại ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu, đồng thời cho biết. Tạp chí Khoa học thời đại sẽ  bổ sung, hoàn chỉnh và ban hành kế hoạch trong thời gian sớm nhất để cùng với Tỉnh đoàn Bình Phước và các ngành liên quan phối hợp tốt trong việc khuyến khích, hỗ trợ phong trào khởi nghiệp trong tỉnh.
 

Tạp chí Khoa học thời đại sẽ truyền hình trực tuyến khóa học “Học làm chủ” do diễn giả - Doanh nhân Nguyễn Thái Duy - Giám đốc Be Training TP.Hồ Chí Minh truyền đạt.

Lớp học sẽ được truyền hình trực tuyến qua địa chỉ www.khoahocthoidai.vn và www.youtube.vn/Tòa soạn Khoa học thời đại vào lúc 8giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút mỗi ngày, trong 2 ngày (từ 15/4 đến 16/4).

 
 

Tác giả bài viết: (Diệc Quyền - Tạp chí KH&TĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập99
  • Hôm nay9,065
  • Tháng hiện tại193,726
  • Tổng lượt truy cập641,955
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây