Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 25/03/2018 22:38 247 0
Thiết thực kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), tuổi trẻ toàn tỉnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Tháng 3 - Tháng thanh niên, nhiều công trình, nhiều phần việc có ý nghĩa đã được các cấp bộ Đoàn tổ chức nhằm khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trên các mặt trận.
* Trung tâm hoạt động TTN tỉnh:

Ngày 25/ 3, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức “Ngày hội thanh thiếu nhi vui khỏe” lần thứ IX, năm 2018.

Với chủ để “Khỏe để học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc” Ngày hội năm nay  có sựu góp mặt của 14 đơn vị Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi các huyện, thị xã trên toàn tỉnh và các trường Cao đẳng, Trung học phổ thông trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.

 


Một số môn thi đấu diễn ra tại Ngày hội
 


Tại chương trình ngày hội, các vận động viên đã tranh tài ở 03 nội dung cá nhân và 04 nội dung đồng đội là: Cờ Vua (02 lứa tuổi), Bơi lội (Nam - Nữ), Bóng bàn, Dân vũ, Aerobic, biểu diễn võ thuật và Cầu lông đôi Nam - nữ.

Trải qua một ngày thi đấu sôi nổi Ban tổ chức đã trao 05 Bộ huy chương cá nhân và 04 giấy chứng nhận tập thể cho các cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc. Giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi thị xã Bình Long, Nhà thiếu nhi thị xã Phước Long và Đồng Xoài 
đồng giải nhì, các giải ba thuộc về các trường THPT Hùng Vương, Nguyễn Du, Đồng Xoài.


Đồng chí Bùi Xuân Dũng - Phó giám đốc Trung tâm hoạt động TTN tỉnh
trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Ngày hội

 
Đồng chí Mai Tuyết Ngọc - Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh - Trưởng Ban tổ chức Ngày hội cho biết: “Đây là hoạt động thường niên được Trung tâm duy trì hàng năm, sau khi các đơn vị cấp huyện thị tổ chức và lựa chọn những nhân tố tích cực sẽ thành lập đội tuyển tham gia cấp tỉnh. Ngày hội còn là dịp để tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát huy vai trò giáo dục và chăm sóc thanh thiếu niên nhi đồng, vận động các em tập luyện các bộ môn thể thao rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

* Huyện Hớn Quản:

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha, anh đi trước, trong năm qua, các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở của huyện Hớn Quản đã tổ chức nhiều hoạt động tham gia xây dựng “Nông thôn mới - Đô thị văn minh”. Từ những hoạt động và phong trào đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu điển hình trong học tập, lao động, sản xuất, trong hoạt động văn hóa xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội… góp phần củng cố xây dựng và phát triển quê hương Hớn Quản ngày càng giàu đẹp.

 


Đồng chí Trương Văn Nga - PBT huyện Đoàn Hớn Quản trao học bổng cho các bạn đoàn viên
vượt khó, học giỏi của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh và THPT Trần Phú 

 
Nhân dịp này, chi Đoàn Công an huyện và chi Đoàn HCSN huyện Hớn Quản đã trao 10 suất học bổng cho các bạn đoàn viên vượt khó, học giỏi của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh và THPT Trần Phú với tổng giá trị 3 triệu đồng.

Phát biểu buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Chánh - Phó Bân Dân vận Huyện ủy đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả của tổ chức Đoàn đã đạt được thời gian qua, đồng thời đề nghị huyện Đoàn cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, làm tốt các nhiệm vụ; đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống và đạo đức cho phù hợp với từng đối tượng thanh niên; xây dựng và nhân rộng được nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến, hình thành lớp thanh niên ưu tú; tổ chức hiệu quả 3 phong trào: Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và 3 chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên; tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng của đoàn viên trong thời kỳ mới; đẩy mạnh cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”, không ngừng xây dựng củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, thực sự là trường học xã hội chủ  của thanh niên….  

Đặc biệt trong chương trình họp mặt, các bạn ĐVTN đã được nghe Tiến sĩ Thân Ngọc Anh - Trưởng Khoa tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện chính trị khu vực II nói chuyện chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 


Tiến sĩ Thân Ngọc Anh nói chuyện chuyên đề tư tưởng,
đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

 
Trong bài nói chuyện, Tiến sĩ Thân Ngọc Anh đi sâu vào những phong cách của Bác Hồ như: Phong cách tư duy, phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo, phong cách diễn đạt, phong cách ứng xử, sinh hoạt...

Thông qua hoạt động nhằm đẩy mạnh các phong trào yêu nước, tập hợp, đoàn kết, giáo dục thanh niên, để tuổi trẻ thấy rõ trách nhiệm, vinh dự, tự hào, tích cực chuẩn bị hành trang, ra sức phấn đấu cho Tổ quốc Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội. 

* Thị xã Phước Long:

Ngày 22-3, thị Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Phước Long đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề "Tự hào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh".

Tham gia Liên hoan năm nay, 11 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng của các cơ sở Đoàn trực thuộc đã trình diễn hơn 40 tiết mục với gần 300 diễn viên không chuyên tham gia. Trong đó nhiều cơ sở Đoàn đã mang đến Liên hoan những chương trình sôi nổi, chân thực và cuốn hút khán giả. Đa số các tiết mục đều được đầu tư, tập luyện, dàn dựng công phu, được Ban giám khảo Liên hoan đánh giá cao, thể hiện sự sinh động, sáng tạo của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.


 


Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị về tham gia Liên hoan
 


Tiết mục dự thi tốp ca của đơn vị phường Thác Mơ

Đồng chí Võ Đông Quang - Bí thư thị Đoàn, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan cho biết: “Liên hoan là dịp để giáo dục lý tưởng chính trị rất hiệu quả cho đoàn viên thanh niên. Qua Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN về những ca khúc truyền thống cách mạng, truyền thống của Đoàn, về lịch sử hào hùng của dân tộc, của quê hương đất nước, thể hiện tính năng động, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ Phước Long trong việc kế thừa, giữ gìn và phát huy những giá trị, truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh. Đồng thời là dịp để cán bộ Đoàn phát huy năng khiếu, kỹ năng âm nhạc, tinh thần văn nghệ, tạo điều kiện cho các đơn vị có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tại cơ sở”.
 
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị phường Sơn Giang; giải nhì thuộc về Thác Mơ; đơn vị phường Long Phước đạt giải ba và 5 giải khuyến khích đã được trao cho các đơn vị đạt thành tích cao. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho các đơn vị ở từng thể loại tham gia.

*/ Ngày 26-3, thị Đoàn Phước Long đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018), tuyên dương đoàn viên tiêu biểu và nói chuyện chuyên đề về “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” Đến tham dự có đồng chí các đồng chí: Trần Quốc Duy - Bí thư tỉnh Đoàn; Trần Quang Minh - UVBTV, Phó Bí thư Thường trực thị ủy, Phạm Thụy Luân - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến lược Phát triển Thanh niên thị xã, cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của huyện Đoàn Phước Long cũ và thị Đoàn Phước Long qua các thời kỳ, cùng hơn 250 bạn ĐVTN trên địa bàn thị xã đã về dự.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của tổ chức Đoàn trong 87 qua, nhắc lại những đóng góp của các thế hệ đoàn viên, thanh niên đi trước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời nhắc nhở tuổi trẻ hôm nay ra sức thi đua học tập, xung kích tình nguyện đi đầu trên con đường lập thân lập nghiệp, lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ, tham gia phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc.

 


Đồng chí Nguyễn Văn Thỏa - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước,
nguyên Bí thư huyện Đoàn Phước Long chia sẻ cảm nghĩ tại lễ kỷ niệm.

Cũng tại buổi gặp mặt các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Thỏa, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, nguyên Bí thư huyện Đoàn Phước Long khóa I, chia sẻ lại quá trình phát triển của tổ chức Đoàn tại địa phương từ những ngày đầu thành lập và những kinh nghiệm làm công tác Đoàn đối với cán bộ Đoàn.

Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, cán bộ đoàn viên Phước Long ngày càng ra sức học tập, rèn luyện, phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tổ chức Đoàn, của quê hương Phước Long anh hùng, phấn đấu đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

 


Các đoàn viên xuất sắc tiêu biểu được tuyên dương

Nhân dịp này, Ban Thường vụ thị Đoàn đã tuyên dương, khen thưởng cho 11 đoàn viên là những cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã nhiều năm liền và trao giải cho các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn cho các đơn vị đạt thành tích cao.
 


Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư tỉnh Đoàn thông tin chuyên đề về
cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 

Tiếp đó, các đại biểu cũng đã được nghe đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn trao đổi về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và những tác động, thời cơ và thách thức đến phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam và sự ứng phó của nước ta cũng như vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tiến trình phát triển hội nhập của đất nước trong thời kỳ mới.

* Huyện Bù Đốp:
 
Tổ chức khám phát thuốc, chữa bệnh và tặng 61 phần quà cho người nghèo ở ấp Bù Tam - Hưng Phước, tổng trị giá gần 20 triệu đồng, tiêu biểu cho hoạt động này là Đoàn Cơ sở Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp tốt với các đơn vị thực hiện.Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại ấp Bù Tam, xã Hưng PhướcTặng quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Bù Tam, xã Hưng Phước

Tổ chức Ngày chủ nhật xanh, ra quân vệ sinh, nạo vét kênh mương sau Thủy lợi Cần Đơn tại xã Tân Thành có trên 50 ĐVTN tham gia, nạo vét được 1,5km kênh mương.ĐVTN tham gia nạo vét kênh mương

 
Cùng ngày, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã chỉ đạo Đoàn trường THPT Thanh Hòa, Đoàn trường THCS - THPT Tân Tiến tổ chức tham quan du khảo về nguồn và kết nạp 300 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn tại Đền Bến Dược - Củ Chi.Đoàn trường THPT Thanh Hòa, Đoàn trường THCS - THPT Tân Tiến tổ chức tham quan du khảo
về nguồn và kết nạp 300 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn tại Đền Bến Dược - Củ Chi

 
Đoàn xã Tân Tiến tổ chức Hội thi tìm hiểu về lịch sử truyền thống của Đoàn và của địa phương, thu hút 06 đội với sự tham gia của gần 200 đoàn viên, thanh niên của địa phương. 

* Huyện Bù Gia Mập:


Ngày 24/3/2018,  Hội đồng Đội huyện Bù Gia Mập tổ chức Ngày Hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn tại trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh - xã Đắk Ơ.

Tại chương trình hơn 500 em thiếu nhi tham gia các gian hàng ẩm thực, gian hàng kỹ năng cùng các gian hàng trò chơi do 130 bạn sinh viên Đại học Kinh tế và Đại học Công nghệ thông tin TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Cũng trong dịp này, Hội đồng Đội huyện Bù Gia Mập cũng trao tặng 1 ngàn tập trắng, hơn 2 ngàn đầu báo thiếu nhi cho trường tiểu học Đắk Á và tổ chức Ngày hội đọc sách cho 500 em thiếu nhi với hơn 2 ngàn đầu sách, báo và truyện thiếu nhi.

  
Đồng chí Giang Thị Phương Bằng - Phó Bí thư huyện Đoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội
huyện Bù Gia Mập tặng 1 ngàn tập trắng và 2 ngàn tờ báo thiếu nhi cho trường tiểu học Đắk Á
 
Tiếp nối chuỗi hoạt động, ngày 25/3/2018, Hội đồng Đội tổ chức “Một ngày làm nông dân” cho 500 các em thiếu nhi và 130 sinh viên tình nguyện tham gia chương trình với hoạt động thu hoạch điều tại 10 héc ta điều của nhân dân tại địa phương. Sự trải nghiệm để lại không ít thú vị cho các bạn sinh viên, mang lại niềm tự hào không nhỏ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Ngày 26/3/2018, Hội đồng Đội huyện Bù Gia Mập tiếp tục tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm 2018 tại trường cấp 2 - 3 Võ Thị Sáu cùng với sự tham gia của hơn 1 ngàn đoàn viên, thanh niên của
 04 Đoàn trường trong toàn huyện
 


Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia Diễn đàn 
 “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” 

Tại Diễn đàn các bạn đoàn viên, thanh niên đã sôi nổi trao đổi với các câu hỏi xoay quanh vấn đề xây dựng một tình bạn đẹp và làm thế nào để bạo lực không xảy ra trong học đường. Cũng trong dịp này, Ban tư vấn Diễn đàn cũng chia sẻ kinh nghiệm, trao dồi các kỹ năng sống và giải đáp các tình huống xảy ra hàng ngày của các em học sinh. Diễn đàn không chỉ dừng lại như một nơi bày tỏ nỗi lòng mà còn là nơi hàn gắn các mối quan hệ giữa các em học sinh với nhau. Đây cũng chính là điểm nhấn của diễn đàn năm nay.

Nhân dịp lễ kỷ niệm trọng đại của tổ chức Đoàn, huyện Đoàn Bù Gia Mập cũng tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên điểm cấp huyện cho 125 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Nhà Bia tưởng niệm huyện Bù Gia Mập. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các bạn đoàn viên cũng tuyên hứa thực hiện tốt Điều lệ, nghiêm chỉnh chấp hành những nhiệm vụ của Đoàn cấp trên giao phó.

 


Trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
là động lực để các bạn phấn đấu, cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho phong trào Đoàn

 
* Thị xã Bình Long:

Ngày 24/3, Ban Thường vụ Thị Đoàn, tổ chức lễ kết nạp Lớp Đoàn viên 87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và Ngày hội Thanh niên với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Luận - Phó Bí thư thị Đoàn đã ôn lại truyền thống 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhấn mạnh Tuổi trẻ thị xã Bình Long sẽ tích cực ra sức học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp thực hiện thành công sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là chỗ dựa vững chắc để thanh niên phát triển hết năng lực của mình. Đoàn sẽ là một người đại diện để bảo vệ, chăm lo cho thanh niên, góp phần bảo vệ và phát huy quyền lợi của tuổi trẻ ngày nay và mai sau.

 


Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Thị ủy Bình Long và đại diện Tỉnh Đoàn
trao quyết định kết nạp đoàn viên mới cho 87 thanh niên ưu tú

 
Cũng tại buổi lễ Ban Thường vụ thị Đoàn tổ chức kết nạp cho 87 thanh niên ưu tú vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngay sau Lễ kết nạp đoàn viên mới, Hội LHTN Việt Nam thị xã phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi thị xã tổ chức Ngày hội thanh niên với các nội dung: Vẽ bản đồ “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Hội thi “Vũ điệu thanh niên” và Huấn luyện kỹ năng sống cho hơn 270 đoàn viên, thanh niên.

* Huyện Phú Riềng: 


Ngày 26/3, huyện Đoàn Phú Riềng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Bùi Quốc Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Hồng Công - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.
 
Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 87 năm hình thành, xây dựng và phát triển. Đồng thời khẳng định, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên hôm nay sẽ viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thanh niên huyện Phú Riềng sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình góp phần xây dựng quê hương Phú Riềng giàu mạnh và văn minh. Ban Thường vụ huyện Đoàn kêu gọi các cấp bộ Đoàn đều có công trình, phần việc thanh niên, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “Năm tuổi trẻ sáng tạo 2018”.Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Quốc Minh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Các cấp bộ Đoàn cần tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng; định hướng cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện theo tiêu chí “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”; Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả ba phong trào lớn: “Phong trào thanh niên tình nguyện”, “Phong trào tuổi trẻ sáng tạo”, “Phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc”; củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên các cấp, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Cần chú trọng việc tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên nhất là thanh niên vùng đồng bào dân tộc…
 
Dịp này, 11 tập thể và 10 cá nhân được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. Ban Thường vụ huyện Đoàn cũng trao tặng quà cho đồng chí Nguyễn Bá Việt, nguyên Bí thư huyện Đoàn nay chuyển công tác khác.Phó Bí thư huyện Đoàn Bùi Viết Anh trao giấy khen cho các tập thể,
cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi
Phó Bí thư huyện Đoàn Bùi Viết Anh trao quà tri ân
cho đồng chí 
Nguyễn Bá Việt - Nguyên Bí thư huyện Đoàn Phú Riềng

* Xã Bình Tân nhất giải bóng đá thanh niên huyện Phú Riềng lần 2:
 
Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, giải bóng đá thanh niên huyện Phú Riêng lần 2 đã khép lại. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 43 năm ngày giải phóng Bình Phước (23-3-1975 - 23-3-2018) và 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2017) và hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018.

 


Bà Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng trao giải nhất cho xã Bình Tân
 
Tham dự giải có 13 đội bóng với trên 100 vận động viên đến từ các xã, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn. 13 đội chia làm 4 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm. Các trận đấu đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn huyện tham gia cổ vũ. Các cầu thủ đã thi đấu sôi nổi, hết mình, cống hiến cho khán giả nhiều đường bóng mãn nhãn, nhiều pha gay cấn và các bàn thắng đẹp.
 
Kết thúc giải đấu, xã Bình Tân xuất sắc giành giải nhất, xã Long Tân giải nhì; Bù Nho và Long Hà đồng giải ba.
 
* Ngày 26/3/2018, Đoàn trường THPT Phú Riềng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thực hiện chuyên đề năm học với Hội thi “Rung chuông vàng”.
 
Tại buổi lễ, Đoàn trường THPT Phú Riềng đã ôn lại truyền thống 87 năm vẻ của Đoàn TNCS Hồ chí Minh. Sau đó, các bạn học sinh đã tham gia Hội thi “Rung chuông vàng”. Các thí sinh sẽ trải qua các phần thi về các kiến thức đã học ở chương trình THPT về Đoàn TNCS Hồ chí Minh và các lĩnh vực văn hóa, xã hội.

 
 

Các thí sinh tham gia Hội thi Rung Chuông Vàng
 
Thí sinh trả lời nhanh khoảng 20 câu hỏi, mỗi câu hỏi trong vòng 20 giây. Thí sinh trả lời trên bảng phụ, trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp. Trường hợp chưa hết 20 câu hỏi mà số thí sinh còn lại ít thì thầy cô giáo chủ nhiệm, học sinh các lớp có thể sử dụng quyền cứu trợ (chia làm 2 lần) để đưa các em đã bị loại trở lại sân thi đấu. Số thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu phụ thuộc vào kết quả của thầy, cô và các đội chơi trong các trò chơi…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 10 phần thưởng cho các học sinh đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn dành 3 phần thưởng cho khán giả tham gia trả lời câu hỏi đúng nhất.

Tác giả bài viết: (Minh Ngọc, Hoài Nam, Vũ Khánh, Thành Long, Phương Thảo, Kim Liễu, Hà Ry)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay7,272
  • Tháng hiện tại154,466
  • Tổng lượt truy cập602,695
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây