Sôi nổi các hoạt động khai mạc hè và phát động tháng hành động "Vì trẻ em"

Thứ tư - 31/05/2017 23:03 779 0
Từ ngày 28/5 - 01/6, nhiều hoạt động khai mạc hè và phát động tháng hành động "Vì trẻ em" đã đồng loạt diễn ra trên các huyện, thị xã trong toàn tỉnh, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.
* Trung tâm hoạt động TTN tỉnh:

Ngày 28/5, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã tổ chức Ngày hội vào hè, hưởng ứng tháng hành động "Vì trẻ em" và khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2017. Về dự có đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng hơn 300 em thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt tại Trung tâm.
 
Đồng chí Mai Tuyết Ngọc - Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Với chủ đề hè vui khỏe, an toàn và hạnh phúc", hè năm nay Trung tâm sẽ tập trung triển khai các buổi tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề về “Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại ở trẻ em”. Bên cạnh đó, công tác đào tạo năng khiếu và rèn luyện kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi đặc biệt được chú trọng và triển khai với nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả, thiết thực…”.
 
Cũng trong dịp này, Ban giám đốc Trung tâm cùng với Công đoàn Ngân hàng Vietcombank đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các em thiếu nhi có thành tích tốt trong học tập tại các lớp năng khiếu.

 


Các em tham gia đọc sách 
 
Ngay sau lễ khai mạc, các em thiếu nhi đã tham gia nhiều hoạt động của ngày hội như: Thi vẽ tranh, trò chơi dân gian, Ngày hội đọc sách, khám bệnh miễn phí, chụp hình lưu niệm…

* Phước Long:


Sáng ngày 31/5, Ban Chỉ đạo hè Thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức Khai mạc hè, phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2017.

Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em và chiến dịch tình nguyện hè được Ban chỉ đạo hè thị xã tổ chức hàng năm nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, phòng ngừa, hạn chế tiến đến đầy lùi tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em tại địa phương; đồng thời phát huy vai trò của tuổi trẻ thị xã trong các công trình phần việc góp phần chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới tại địa phương trong dịp hè.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị các cấp, ngành trên địa bàn thị xã trong thời gian tới cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các em thiếu nhi có được các sân chơi thiết thực, bổ ích. Qua đó giúp các em được học tập, vui chơi, giải trí một cách an toàn, lành mạnh, được trao đổi và học hỏi những kinh nghiệm hay, bổ ích trong dịp hè.

Dịp này, Ban chỉ đạo hè thị xã cũng đã tặng 20 phần quà cho các em thiếu nhi vượt khó học tốt trên địa bàn thị xã. Ban Thường vụ thị Đoàn cũng đã ra mắt đội hình thanh niên xung kích trong chiến dịch tình nguyện hè gồm 15 thành viên.
 


Ra mắt đội hình thanh niên tình nguyệnLãnh đạo thị xã tặng quà cho các em thiếu nhi vượt khó học tốt
 
* Hớn Quản:

Sáng ngày 31/5, Ban chỉ đạo hè huyện Hớn Quản đã phối hợp với Thư viện tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ Khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Với chủ đề “Hè vui tươi và bổ ích”, hè năm nay được tổ chức từ ngày 01/6 - 10/8/2017 với các nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong thiếu nhi; chăm lo, hỗ trợ và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu nhi; phát huy vai trò của thanh thiếu nhi trong các hoạt động tại địa phương. Đối với Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức trong tháng 6/2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Phát biểu khai mạc hè, đồng chí Vũ Long Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện huyện đề nghị: "Các cấp, ngành từ huyện đến xã trong hè cần quan tâm đến 
công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mỗi gia đình, người dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi; bố trí kinh phí và huy động các nguồn lực để tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi; các cơ sở Đoàn, Hội, Đội phải có những phần việc, hoạt động thiết thực cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em và dịp hè…”.

Nhân dịp này, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã tặng 40 phần quà với tổng trị giá 12 triệu đồng cho 40 em thiếu nhi vượt khó học giỏi; UBND huyện Hớn Quản tặng 10 phần quà với tổng trị giá 3 triệu đồng cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và Liên chi Đoàn khối hành chính sự nghiệp huyện tặng 10 suất học bổng với trị giá 2 triệu đồng cho các em thiếu nhi có thành tích cao trong học tập; đồng thời Thư viện tỉnh cũng đã tặng 100 đầu sách cho Nhà thiếu nhi huyện. 
 


Tặng quà cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi
 
Sau buổi lễ khai mạc, các em thiếu nhi đã tham gia đọc sách tại khu vực Thư viện lưu động do Thư viện tỉnh tổ chức; tham gia các trò chơi dân gian bổ ích như: Kéo co, ném bóng, múc nước đổ chai…
 


Các em thiếu nhi tham gia đọc sách

* Đồng Phú:

Ngày 30/5, Ban chỉ đạo hè huyện Đồng Phú đã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em, chiến dịch “Những giọt máu hồng” năm 2017. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Mạc Đình Huấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Nguyễn Thị Hương Giang - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng 500 thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Hòa.

Với chủ đề “Mùa hè yêu thương”, năm 2017, Ban Chỉ đạo hè huyện Đồng Phú sẽ tổ chức nhiều hoạt động phong phú và đa dạng như:  Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội thi “Hoa phượng đỏ”, giải bóng đá U11, U15, mở các lớp năng khiếu, câu lạc bộ, đội, nhóm hè..., tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Triển khai luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, giúp trẻ em nhận thức rõ hơn về quyền lợi của mình, hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại... Ban chỉ đạo hè huyện còn lồng ghép tổ chức chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” tại buổi lễ với mong muốn các đoàn viên, thanh niên và toàn thể nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

 
Nhân dịp này, Huyện ủy, UBND huyện đã tặng quà cho 8 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang hưởng trợ cấp trên địa bàn xã Tân Hòa và tặng quà cho các em học sinh tham dự buổi lễ với tổng số tiền 4 triệu đồng. 
 


Đồng chí Mạc Đình Huấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn
tặng quà cho các em thiếu nhi tại Lễ khai mạc hè

* Bù Đốp:

Ngày 30/5, Ban Chỉ đạo hè huyện Bù Đốp đã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017.

Với chủ đề “Hè vui, khỏe, an toàn và bổ ích”, hoạt động hè năm 2017 tập trung vào công tác tuyên truyền giáo dục; chăm lo, hỗ trợ và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống đuối nước, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu nhi; phát huy vai trò của thanh thiếu nhi trong các hoạt động tại địa phương; bên cạnh đó, tổ chức một số hoạt động tập trung cấp huyện và tham gia hoạt động cấp tỉnh.

 
 

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 
Tại buổi lễ, phòng Lao Động Thương binh và xã hội huyện đã tặng 30 phần quà, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Thanh Bình; ngoài ra, chuyển 170 phần quà về cho các xã để tặng các em học sinh khó khăn; qua đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đối với trẻ em, thiếu nhi, học sinh, khuyến khích các em tiếp tục cố gắng trong học tập và vươn lên trong cuộc sống.

* Bình Long:


Sáng ngày 01/6, thị Đoàn Bình Long tổ chức Lễ khai mạc Hè - Hội trại “Tuổi thần tiên” lần VII và Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Hiếu Thanh - Trưởng Ban thanh niên trường học - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước cùng hơn 560 em thiếu niên, nhi đồng, và Ban Chỉ huy của 18 Liên đội đến từ các trường THCS, TH trên địa bàn thị xã.
 

 
Các em tham gia phần thi kể chuyện theo sách
 

Lễ khai mạc Hè - hội trại “Tuổi thần tiên” lần thứ VII, có 18 tiểu trại tham gia tại trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi thị xã. Chương trình diễn ra với các phần thi sôi nổi: Phần thi “Tuyên truyền măng non”, phần thi “Kể chuyện sách Hè” và huấn luyện kỹ năng cho Ban chỉ huy Liên đội…

 Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Bình Phước đã tặng 100 cuốn sách cho Hội đồng Đội thị xã và tổ chức gian hàng sách, truyện lưu động. Đây chính là dịp để các em có điều kiện hình thành thói quen “Văn hóa đọc”, góp phần xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, nét đẹp trong đời sống xã hội.

 

 
Đồng chí Phạm Hiếu Thanh - Phó chủ tịch Thường trực
Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước trao giải các phần thi

 
Kết thúc chương trình, Ban chỉ đạo Hè đã trao các giải Nhất, nhì, ba cho các phần thi.

Chương trình là dịp để tuyên truyền nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn để phát triển toàn diện.
 
* Chơn Thành:


Với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn và bổ ích”,  hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 được diễn ra với các hoạt động như: Tổ chức công tác giáo dục tư tưởng, chính trị và hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”;  “Tiếp sức mùa thi”, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho thanh thiếu nhi, tăng cường giáo dục học sinh về phòng chống các tệ nạn xã hội, ma túy, bạo lực học đường, xâm hại tình dục; Tổ chức các sân chơi lưu động, hội thi văn nghệ - thể thao, nhằm mang đến cho các em những sân chơi bổ ích và lành mạnh…

Tại buổi lễ, UBND huyện cũng đã phát động chiến dịch những giọt máu hồng năm 2017, kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần làm lan tỏa nghĩa cử cao đẹp này trong cộng đồng.

 Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Hùng nhấn mạnh: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội hãy xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho thanh thiếu nhi; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng của thanh thiếu nhi.

Nhân dịp này, UBND huyện Chơn Thành tặng 153 phần quà cho 153 em thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi nghèo trong huyện, trong đó mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Huyện Đoàn Chơn Thành ra mắt 2 Đội hình thanh niên tình nguyện: “đội tổ chức sân chơi lưu động”  và “đội tiếp sức mùa thi THPT quốc gia” năm 2017.

 


Ra mắt đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” THPT quốc gia năm 2017
 

Tác giả bài viết: (Thành Long, Hoài Nam, Huy Đạt, Khắc Bảy, Lưu Thu, Thanh Long, Đỗ Trình)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay4,678
  • Tháng hiện tại112,196
  • Tổng lượt truy cập2,268,103
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây