Sôi nổi Ngày hội Tết cổ truyền “Chôl Chnam Thmây” của thanh niên, đồng bào dân tộc Kh’me

Thứ hai - 17/04/2017 00:18 956 0
Hòa trong không khí vui xuân, đón Tết cổ truyền “Chôl Chnam Thmây” năm 2017 của đồng bào Dân tộc Kh’me. Từ ngày 15 - 16/4/2017, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Chùa Srey VonSa (phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài) tổ chức “Ngày hội Tết cổ truyền của thanh niên, đồng bào dân tộc Kh’me”. Về dự có đồng chí Mạc Đình Huấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng 500 hội viên thanh niên, các gia đình Phật tử tại địa phương và nhóm gia đình Phật tử làm việc tại tỉnh Bình Dương.
Ngày hội đã diễn ra nhiều nội dung phong phú, đa dạng như: Tổ chức Lễ hội ẩm thực; Hội thi các trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy, đập niêu đất. Cũng trong ngày, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh và Chùa Srey VonSa đã phối hợp tặng 10 phần quà (300.000đ/phần) cho hội viên thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ gia đình Phật tử khó khăn tại địa phương.
 
 
 

Đồng chí Mạc Đình Huấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN
Việt Nam
 tỉnh và Đại đức Danh Đa Ra - Chủ trì Chùa Srey VonSa tặng quà
cho đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn

 
Đại đức Danh Đa Ra - Chủ trì Chùa Srey VonSa đánh giá cao về chương trình phối hợp với Hội LHTN tỉnh và Chùa Srey VonSa trong việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu các trò chơi dân gian, các điệu múa Lâm Thôn của đồng bào người Kh’me... Đại đức hy vọng rằng trong thời gian tới, Chùa Srey VonSa sẽ tiếp tục phối hợp nhiều hơn nữa với tổ chức Đoàn, Hội để hoạt động của Lễ hội thêm đa dạng và phong phú.

Trước đó trong ngày 13, 14/4/2017, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh cũng đã đến chúc Tết và tặng quà cho 04 chi Đoàn, Hội thuộc huyện Chơn Thành và huyện Lộc Ninh, đây là nơi tập trung nhiều đồng bào Dân tộc Kh’me sinh sống.Đồng chí Mạc Đình Huấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch
Hội LHTN Việt Nam tỉnh 
tặng quà tại ấp 4, xã Nha Bích, huyện Chơn Thành
 
Tại các điểm đến thăm, Đoàn đã gửi lời chúc mừng nhân dịp Tết “Chôl Chnăm Thmây” đến các chi Đoàn, chi Hội cùng toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên là dân tộc thiểu số; đồng thời bày tỏ vui mừng khi thấy đời sống của đồng bào, thanh niên Kh’me được cải thiện, các vùng quê, thôn, ấp có sự đổi thay nhanh chóng; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trong vùng đồng bào Kh’me được ổn định. Nhân dịp này, đồng chí Mạc Đình Huấn cũng đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên, hội viên tại các địa phương trong công tác sinh hoạt chi đoàn, chi hội cũng như làm kinh tế và đưa ra một số mô hình hay để tìm hướng giải quyết những khó khăn trong sinh hoạt chi đoàn cũng như làm kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình.

 


Đồng chí Mạc Đình Huấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch
Hội LHTN Việt Nam tỉnh gặp gỡ, trao đổi với hội viên, thanh niên

 
Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác đoàn kết và tập hợp thanh niên, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa tổ chức Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các hội viên, thanh niên, gia đình Phật tử trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: (Lâm Á Rịa - Tỉnh Đoàn) VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Hôm nay9,065
  • Tháng hiện tại193,757
  • Tổng lượt truy cập641,986
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây