Phú Riềng: Đẩy mạnh hoạt động vì an sinh xã hội

Thứ năm - 16/03/2017 22:22 426 0
Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng thanh niên, ngày 12/03/2017 huyện Đoàn Phú Riềng đã phối hợp với Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP. Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần công nghệ Việt Á tổ chức hành trình vì an sinh xã hội tại thôn 6, xã Long Tân.
* Tại đây, Công ty cổ phần công nghệ Việt Á Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 15 phần quà cho 15 hộ gia đình chính sách và 15 suất học bổng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở thôn 6. Cũng trong dịp này, các bạn tình nguyện viên của Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều trò chơi cho thiếu nhi như: Bịt mắt đập ống, tạo hình bóng bay… với tổng trị giá của hoạt động là 40 triệu đồng.
 

 
 Công ty cổ phần công nghệ Việt Á Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho học sinh khó khăn
 
* Sáng ngày 12/03/2017, huyện Đoàn Phú Riềng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình bạn cho gia đình em Cao Văn Thắng - Đội viên lớp 6A11, trường THCS Nguyễn Du, huyện Phú Riềng.
 
Gia đình em Cao Văn Thắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có 05 người sống trong căn nhà 30m2 cũ kỹ, dột nát. Cha mẹ của Thắng sống bằng nghề làm thuê với thu nhập bấp bênh, không ổn định.
 


Lễ khởi công nhà tình bạn

Với tinh thần tương thân tương ái, huyện Đoàn đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện, công ty MGF hỗ trợ gia đình em Thắng hơn 60 triệu đồng xây dựng Ngôi nhà tình bạn. Ngôi nhà dự kiến sẽ được xây dựng trên diện tích gần 70m2, kiểu nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền xi măng. Bên cạnh sự giúp đỡ của các cấp bộ đoàn , gia đình em Thắng còn nhận được sự giúp đỡ, góp công của chính quyền địa phương, bạn bè, anh em họ hàng và làng xóm.

Ngôi nhà tình bạn được xây dựng sẽ giúp cho em Thắng và gia đình khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Đoàn Thanh niên, các cấp, các ngành, chính quyền địa phương trong việc chăm lo, chia sẻ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tác giả bài viết: (Hà Anh, Huy Anh - HĐ Phú Riềng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay8,197
  • Tháng hiện tại206,058
  • Tổng lượt truy cập903,588
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây