Phát động chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn năm 2016

Chủ nhật - 18/09/2016 21:41 554 0
Web.ĐTN: Sáng 18/9, tại Hà Nội, hơn 3.000 đoàn viên thanh niên đã tham dự Lễ phát động Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn năm 2016.
Các đại biểu cùng nhau dán stickers với thông điệp “Sống trẻ, văn minh – Tự tin đội mũ đạt chuẩn”
 
 
Tham dự Lễ phát động Chiến dịch có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; đại diện Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các Ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cùng 3.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
Đây là năm thứ 3 liên tiếp Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam – nhãn hàng dầu gội trị gàu Clear tổ chức Chiến dịch mang ý nghĩa xã hội to lớn kêu gọi toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn. 

Đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên Thủ đô đồng lòng hưởng ứng Chiến dịch

 
Chia sẻ tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết: Hiện nay, số vụ tai nạn giao thông khi điều khiển xe máy vẫn còn cao, đặc biệt là các ca chấn thương sọ não. Nguyên nhân chính là do người dân đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, không có khả năng bảo vệ đầu khi tham gia giao thông. Trong năm 2014 và 2015, Chiến dịch đã diễn ra rộng khắp tại các thành phố lớn trên phạm vi cả nước, với sự tham gia của hơn 9.000 đoàn viên, thanh niên mang đến những kiến thức cần thiết giúp cộng đồng nhận thức rõ tầm quan trọng của thói quen đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, trang bị cho người dân 12.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của thanh, thiếu nhi và người dân, hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông”.

Đồng chí Nguyễn Phi Long mong muốn, đoàn viên thanh niên sẽ là những người xung kích đi đầu thực hiện đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, thông qua chiến dịch, những hành vi chưa đẹp khi tham gia giao thông như: không đội mua bảo hiểm, uống rượu bia, đua xe... sẽ được các bạn thanh niên thay đổi và tuyên truyền đến nhiều bạn khác để cùng thay đổi.
 
 
Trong năm 2016, Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn với chủ đề “Sống trẻ, văn minh - Tự tin đội mũ đạt chuẩn” chính thức khởi động trên toàn quốc từ ngày 18/9/2016 đến ngày 18/10/2016. Chiến dịch gồm các hoạt động: Tuyên truyền về  Chiến dịch, tặng 300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho đoàn viên, thanh niên tại Hà Giang (ngày 15/9);  Ngày hội "Thanh niên với Văn hóa giao thông" với các hoạt động: Tuyên truyền về Chiến dịch, tặng 300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho đoàn viên, thanh niên, tập huấn kiến thức lái xe khoa học an toàn... tại Cà Mau (ngày 17/9); Lễ phát động Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn diễn ra sáng 18/9 với sự tham gia của 3.000 đoàn viên, thanh niên, Cảnh Sát giao thông tại Thủ đô Hà Nội. Song song đó nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cũng sẽ diễn ra trong Lễ phát động như: Tổ chức các trò chơi tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô, Tọa đàm “Giới trẻ với mũ bảo hiểm đạt chuẩn - sống trẻ văn minh tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn”... cùng nhiều hoạt động truyền thông trên mạng xã hội thu hút sự chú ý và hưởng ứng từ giới trẻ cũng sẽ được triển khai.

Siêu mẫu Thanh Hằng trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các bạn đoàn viên thanh niên Thủ đô
 
Tham dự Lễ phát động, bạn Bùi Thị Chi - Cán bộ đoàn phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội và bạn Phạm Văn Thái - Sinh viên Đại học Giao thông vận tải cho rằng: Hiện nay, nhiều bạn đoàn viên thanh niên chưa hiểu được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn là như thế nào. Em thấy chương trình hôm nay rất là có ý nghĩa đối với các bạn đoàn viên thanh niên và nhờ đó các bạn sẽ tuyên truyền trong gia đình mình hay bạn bè mình về việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Người trẻ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn thì sẽ lan tỏa việc làm này trở thành phong trào khiến những bạn trẻ khác và mọi người xung quanh đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn nhiều hơn.


Ban Tổ chức Chiến dịch dành tặng cho Đội phản ứng nhanh giao thông thành phố
200 Mũ bảo hiểm đạt chuẩn
 

Nguồn tin: doanthanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay4,178
  • Tháng hiện tại206,665
  • Tổng lượt truy cập904,195
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây