Mãi cháy lên ngọn lửa sức trẻ của cán bộ Đoàn

Thứ bảy - 04/04/2015 11:34 1.458 0
Gặp lại nhau tay bắt, mặt mừng, hàn huyên tâm sự, ôn lại những kỷ niệm vui buồn khó quên, ai cũng như được trở về ngôi nhà yêu quý sau những năm dài xa cách. Các anh, các chị đã đốt lên ngọn lửa tuổi 20 cháy hừng hực, tiếp thêm niềm tin, nghị lực và hun đúc những hoài bão của thế hệ đương thời.

Đúng là “Thời gian có thể trôi qua, tóc có thể thêm bạc, nếp nhăn trên trán mỗi ngày nhiều hơn, nhưng tình cảm các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước giành cho lớp lớp đoàn viên, thanh thiếu nhi hiện tại và tương lai không gì có thể thay đổi. Cho dù có làm gì, ở cương vị nào, ở đâu nhưng ngày này mỗi năm, các anh chị đều cố công trở về”. Có lẽ, Sông Bé ngày ấy, Bình Phước bây giờ có quá nhiều những dấu chân băng rừng, vượt suối tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Có thể, máu các anh đã đổ, mồ hôi, nước mắt các anh đã rơi, tạo nên những huyền thoại đáng ghi vào sử ca. Và dường như, hình ảnh các anh, các chị dấn thân cho phong trào mặc dù khó khăn, gian khổ đã tô thắm truyền thống Đoàn ta, để mỗi khi chùn chân, mỏi gối, chúng em lại nhìn đó mà xông lên.
 
Ở mỗi giai đoạn lịch sử đều có những thuận lợi, khó khăn nhưng tựu trung là Đoàn ta phải trẻ, khỏe, xung kích, tình nguyện, mang đầy nhiệt huyết và ý chí quyết tâm. Đó là cách để chúng ta chiến thắng mọi gian nan, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có như vậy thì Đoàn ta mới thực sự xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh thiếu nhi, là ngôi nhà mãi mãi ấm cúng, hạnh phúc, là chốn đi về của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.
 
Thế nên nhiều bạn trẻ cứ thắc mắc, tại sao các anh, các chị đã trở thành cao niên rồi mà vẫn trẻ, vẫn khỏe và vẫn vui vẻ, yêu đời. Thì ra, bí quyết của các anh, các chị là sống hết mình, cống hiến thật nhiều thì sẽ cảm thấy vui, cho đi những gì có thể sẽ nhận lại những gì muốn mong.
 
Chúng em hứa với các anh, các chị sẽ viết tiếp trang sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sông Bé ngày xưa và Bình Phước hôm nay, làm dày thêm những truyền thống mà các anh, các chị đã dày công hun đúc, để sau này chúng em cũng sẽ tự hào với lớp lớp đoàn viên thanh thiếu nhi quê nhà, giống như các anh, các chị đã là những tấm gương sáng cho chúng em noi theo.
 
Mong sao các thế hệ cán bộ Đoàn luôn có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho Đoàn ta “giai niên, bách lão”.

Tác giả bài viết: BVS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,435
  • Tháng hiện tại72,830
  • Tổng lượt truy cập3,247,656
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây