Bình Phước: Tổ chức “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” cho hơn 400 người dân.

Chủ nhật - 30/10/2016 22:26 876 0
Ngày 29/10, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Quận 2, Công ty dịch vụ công ích TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người dân tại xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng.

Tặng quà cho bà con nhân dân xã Đồng Nai.
 
Tại buổi khám bệnh, đoàn y, bác sĩ Bệnh viên Quận 2 gồm 40 chiến sĩ tình nguyện đã tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Đồng Nai, Huyện Bù Đăng. Mỗi người dân sau khi khám bệnh được cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá số tiền thuốc là hơn 40 triệu đồng.
 

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân.
 
Đồng thời, đoàn y, bác sĩ tình nguyện đã tiến hành tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa một số bệnh thông thường vào mùa mưa, bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường ăn uống, hô hấp, bệnh lây lan qua tay, chân, miệng... và giới thiệu một số phương pháp phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân.
Nhân dịp này, đoàn đã trao 200 phần quà với tổng trị giá 20 triệu đồng gồm các nhu yếu phẩm như: dầu ăn, bột ngọt, đường... cho các hộ khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.
Ông Điểu Bơ Han - người S’tiêng tại địa phương chia sẻ “Nhà tôi xa lắm nên phải đi từ sớm để được khám bệnh. Cảm ơn các y, bác sĩ đã tổ chức chương trình ý nghĩa này.”
Bên cạnh đó, vào tối cùng ngày, đoàn y, bác sĩ tình nguyện đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức đêm giao lưu văn hóa văn nghệ và đốt lửa trại. Sáng ngày 30/10, đoàn đã tổ chức tham quan trảng cỏ Bù Lạch và Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo tại thôn I, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng.
Hành trình tình nguyện nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tổ chức Đoàn - Hội của 02 đơn vị: tỉnh Bình Phước và Đoàn thanh niên Bệnh viện Quận 2 - TP. Hồ Chí Minh trong chung tay bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, phát huy tinh thần “Hành động tình nguyện vì an sinh xã hội”; chăm lo sức khỏe cho nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Tác giả bài viết: (Đào Thị Quế - HĐ Bù Đăng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay11,620
  • Tháng hiện tại197,929
  • Tổng lượt truy cập895,459
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây