Hớn Quản: Tổng kết hoạt động hè năm 2017

Thứ sáu - 06/10/2017 03:20 694 0
Chiều ngày 5/10, Ban Chỉ đạo hè huyện Hớn Quản đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2017. Đồng chí Vũ Long Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo hè huyện chủ trì hội nghị.
Năm 2017, với chủ đề “Hè vui, khỏe, an toàn và bổ ích”, Ban Chỉ đạo hè đã xây dựng nhiều chương trình, hoạt động phong phú, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng học tập, rèn luyện, vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi trong toàn huyện như: Tập huấn các lớp về giáo dục kĩ năng sống, giáo dục giới tính, vệ sinh thân thể và phòng tránh tai nạn đuối nước và thương tích cho gần 500 em thiếu nhi; các chiến sĩ tình nguyện và đoàn viên, thanh niên địa phương tổ chức hơn 400 buổi sinh hoạt, sân chơi dân gian cho các em thiếu nhi, mở 206 lớp ôn tập hè; tổ chức 37 ngày hội vì đàn em thân yêu...

Đặc biệt, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 diễn ra sôi nổi với 34 đội hình gồm 1.114 thanh niên tình nguyện với nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa như: Xây 2 cầu dân sinh; 3 nhà tình thương; sơn sửa 50 công trình công cộng; 11 đoạn đường điện thắp sáng làng quê; 4 sân chơi thể thao cho thanh niên; mở 2 lớp tập huấn khởi nghiệp; 4 đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; thăm và trao tặng cho 186 hộ gia đình chính sách.... với tổng kinh phí huy động cho Chiến dịch là hơn 1,3 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Long Sơn đã chỉ đạo: Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo hè các xã và các ban, ngành, đoàn thể tập trung phối hợp thực hiện tốt một số nội dung, như: Đoàn thanh niên nâng cao vai trò tham mưu, đồng thời vận động tích cực đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động hướng về cơ sở. Các xã cũng cần chủ động vận động thêm các nguồn lực về xã để tổ chức hoạt động (nhất là việc duy trì các nguồn lực từ các trường Đại học, Cao đẳng đến từ TP. Hồ Chí Minh); Ban Chỉ đạo các xã cần quan tâm hơn đến công tác tập huấn kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi, nhất là kỹ năng sống, kỹ năng bơi lội và phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Các ngành, thành viên Ban chỉ đạo nâng cao công tác phối hợp, tạo điều kiện, cơ hội để đoàn viên, thanh niên thi đua vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh Tổ quốc, rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

 


Đ/c Vũ Long Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể,
 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, công tác hè năm 2017.

 
Dịp này, Ban Chỉ đạo hè huyện đã tuyên dương, khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, công tác hè năm 2017.

Tác giả bài viết: (Minh Ngọc - HĐ Hớn Quản)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,857
  • Tháng hiện tại75,290
  • Tổng lượt truy cập3,946,712
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây