Hớn Quản: Sôi nổi Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2017 và kết nghĩa với Đoàn Khoa Y, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

Thứ hai - 16/01/2017 05:13 558 0
Từ ngày 14 đến ngày 15/01/2017, huyện Đoàn Hớn Quản đã phối hợp với Đoàn Khoa Y - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Nhóm tình nguyện trái tim nhỏ - Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2017. Tham gia chiến dịch có 120 đoàn viên thanh niên huyện Hớn Quản và chiến sỹ tình nguyện của các đơn vị.
Hoạt động nhằm chăm lo về vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón Tết Đinh Dậu năm 2017; tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong công tác Đoàn giữa các đơn vị.Đoàn viên thanh niên Đoàn Khoa Y, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh khám bệnh cho bà con nhân dân

Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: Tổ chức 10 gian hàng trò chơi giành cho thiếu nhi; tặng 220 phần quà cho thiếu nhi vượt khó học giỏi với tổng giá trị 44 triệu đồng; thăm hỏi và tặng quà cho 03 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại ấp Bù Dinh, xã Thanh An; phát quần áo cũ cho trẻ em và người lớn tại ấp Bù Dinh; tổ chức bữa ăn cho 300 học sinh tại điểm trường TH-THCS Bù Dinh; tổ chức đêm văn nghệ giao lưu giữa Đoàn Khoa Y với ĐVTN huyện Hớn Quản; khám phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân và trao tặng 200 suất quà tặng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Thanh An với tổng giá trị 80 triệu đồng; tổ chức tuyên truyền các kiến thức về vấn đề răng miệng, kỹ thuật sơ cấp cứu, kế hoạch hóa gia đình cho 300 người dân trong toàn xã…
 

 
Lễ ký kết nghĩa giữa huyện Đoàn Hớn Quản với Đoàn Khoa Y, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
 
Cũng tại chương trình, huyện Đoàn đã tổ chức Lễ ký kết giữa huyện Đoàn Hớn Quản với Đoàn Khoa Y, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, hai đơn vị cùng thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động trong thời gian tới: Phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, ẩm thực, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn ít nhất 02 hoạt động/năm; phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện hàng năm tại huyện Hớn Quản; tổ chức tư vấn cho thanh niên Hớn Quản đến tập huấn, học tập, nghiên cứu khoa học tại Khoa Y, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Được biết, đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của huyện Đoàn phối hợp tổ chức nhằm chăm lo cho bà con nhân dân và các em thiếu nhi nhân dịp Tết đến Xuân về.

Tác giả bài viết: (Huy Đạt - HĐ Hớn Quản)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay6,709
  • Tháng hiện tại182,212
  • Tổng lượt truy cập879,742
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây