Hớn Quản: Nhiều hoạt động tại Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đội

Thứ sáu - 16/05/2014 07:02 1.959 0
Ngày 15/5/2014, tại Hội trường Ban chỉ huyện quân sự huyện Hớn Quản, BTV Huyện Đoàn Hớn Quản đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2014), chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Hớn Quản” và Liên hoan thiếu nhi Dân tộc thiểu số huyện Hớn Quản năm 2014. Đồng chí Lê Hoàng Lâm - UV BTV Huyện ủy - PCT UBND huyện cùng trên 100 em thiếu nhi đã về dự buổi lễ.
Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Viết Đợi - BT Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện đã phát biểu ôn lại truyền thống 73 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Đội, đồng chí nhấn mạnh “Hội đồng Đội huyện đã và đang triển khai rộng khắp và có hiệu quả cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Công trình phần việc vì đàn em thân yêu”, “Khăn hồng tình nguyện”, cuộc vận động “Cùng tuổi thơ đến trường”… Quan tâm củng cố Hội đồng Đội cấp huyện và chỉ đạo hoạt động thường xuyên, từng bước đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động Đội, Sao trong trường học. Có được kết quả và sự trưởng thành không ngừng của tổ chức Đội huyện Hớn Quản trong thời gian qua là sự cống hiến to lớn của đội ngũ Tổng phụ trách Đội các cấp qua các thời kỳ. Các anh, các chị đã vượt qua khó khăn, thử thách để đến với Đội viên, thiếu niên nhi đồng, tìm hiểu những tâm tư, tình cảm của thiếu nhi để tổ chức nhiều phong trào giúp các em thể hiện ước mơ, hoàn bão và góp sức trẻ trong xây dựng và bảo vệ quê hương”.

Các em thiếu nhi vượt khó học giỏi giao lưu trong Chương trình “Thắp sáng ước mơ”
Cũng nằm trong chương trình Lễ kỷ niệm, BTV Huyện Đoàn tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Hớn Quản”. Tại chương trình, các em thiếu nhi đã được giao lưu với Bạn Thị Danh - Lớp 7B trường THCS An Phú, bạn Điểu Rơi - Lớp  61 trường THCS Minh Đức. Đây là các em thiếu nhi người dân tộc thiểu số gia đình khó khăn, song đã biết vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt, biết vâng lời ông bà, cha mẹ và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Qua chương trình giúp các em thiếu nhi xây đắp những hoài bão lớn, có nhiều ước mơ vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

BTV Huyện Đoàn trao thưởng cho 62 em thiếu nhi vượt khó học giỏi
Nhân dịp này, Hội Đồng Đội huyện Hớn Quản giới thiệu 62 gương thiếu nhi dân tộc thiểu số được bình chọn từ 31 liên đội để tuyên dương. BTV Huyện Đoàn tặng mỗi em thiếu nhi 01 chiếc ba lô và 10 cuốn tập trắng, BTV Huyện Đoàn tặng 31 suất học bổng cho 31 em thiếu nhi vượt khó, học giỏi với tổng số tiền 4.000.000đ (trong số 62 em). Qua hoạt động này nhằm biểu dương, tôn vinh các em thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi; tạo sân chơi lành mạnh để các em được học hỏi, sáng tạo, phát huy tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hòa mình vào các hoạt động tập thể. Cũng nằm trong chương trình, BTV Huyện Đoàn đã tặng giấy chứng nhận cho 31 em thiếu nhi thực hiện tốt kế hoạch nhỏ trong năm học 2013 - 2014.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hoàng Lâm - UV BTV Huyện ủy - PCT UBND huyện đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Hội Đồng Đội các cấp và các đồng chí làm công tác Đội của huyện trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh: “Hội Đồng Đội các cấp trong huyện các cấp đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực sôi nổi, hiệu quả. Qua đó đã có 31/31 liên đội phát động phong trào “Hoa điểm 10”, đã có 2.653 tiết học tốt”, 560 đôi bạn cùng tiến, phong trào “Tiếp bước đến trường” đã trao 139 suất học bổng với trị giá 53.200.000đ cho các em thiếu nhi vượt khó, học giỏi”. Dịp này, đồng chí Lâm cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và cần có nhiều giải pháp đồng bộ quan tâm đến thanh thiếu nhi hơn nữa; quan tâm để tổ chức Đoàn, Đội hoạt động có hiệu quả; Đoàn thanh niên các cấp cần phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo, các ban, ngành, đoàn thể huyện khai thác các nguồn lực để chăm lo, giáo dục cho thiếu nhi…

Tác giả bài viết: CTV Huy Đạt - Huyện Đoàn Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay3,728
  • Tháng hiện tại76,420
  • Tổng lượt truy cập1,250,839
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây