Hớn Quản: Đại hội đại biểu điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Phú lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ sáu - 06/01/2017 21:43 646 0
Trong 02 ngày, ngày 05 - 06/01/2017, đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Phú lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là Đại hội điểm do huyện Đoàn chỉ đạo tổ chức. Về tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Viết Đợi - HUV - Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Lê Công Tráng - HUV - Bí thư Đảng ủy xã, quý vị đại biểu cùng 69 đại biểu đại diện cho 157 đoàn viên trong toàn xã đã về tham dự Đại hội.
Tại Đại hội đã thông qua các nội dung: Tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới; thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hớn Quản lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên.
 

Toàn cảnh Đại hội
 
Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào TTN tại xã An Phú đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Điểm nổi bật là tính chủ động cụ thể hóa các chủ trương của BCH, BTV Huyện Đoàn tại địa phương một cách sáng tạo, phù hợp với yêu cầu thực tiễn, tổ chức cho thanh niên tham gia phong trào thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bằng các chương trình hành động cụ thể, hợp lý và thiết thực. Đã có 100% các chi đoàn đã đồng loạt phát động được hơn 30 buổi ra quân ngày thứ Bảy tình nguyện, chủ nhật xanh thu hút được sự tham gia của hơn gần 300 lượt ĐVTN tham gia dọn dẹp khu vực trường học, khuôn viên xã văn phòng các ấp, các con đường liên ấp... Hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, dựng lại 500 nọc tiêu tại ấp An Tân, dựng 15 căn nhà cho đồng bào nghèo ấp Tằng Hách. Toàn Đoàn đã vận động được hơn 500 phần quà trị giá trên 176 triệu đồng cho bà con nghèo vào các dịp như Tết Nguyên đán; trồng 100 cây Osaka tại tuyến đường Bình Phú-Phố Lố, An Phú; Đoàn thanh niên đã đã duy trì và thực hiện tốt việc quản lý các nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH với tổng dư nợ do tổ chức Đoàn quản lý là 1.099 triệu đồng; kết nạp mới được 181 đoàn viên; giới thiệu cho Đảng 27 đoàn viên ưu tú, trong đó có 18 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.
 
Đại hội đã xác định 11 chỉ tiêu, 06 công trình thanh niên và các các phong trào, các chương trình lớn cần thực hiện trong nhiệm kỳ. Đó là: đối với việc tổ chức các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đại hội xác định gồm: Phong trào Thanh niên tình nguyện; phong trào Tuổi trẻ sáng tạo; phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc. Đối với tổ chức các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi, Đại hội đã xác định gồm các chương trình: Chương trình đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ; chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; chương trình đồng hành với thanh thiếu nhi phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần.


Tại đại hội đã bầu ra 13 đồng chí vào BCH Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn giữ chức vụ Bí thư Đoàn.
 
  BCH Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022
 

Tác giả bài viết: (Minh Ngọc - HĐ Hớn Quản)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay7,844
  • Tháng hiện tại167,114
  • Tổng lượt truy cập864,644
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây