Hơn 10 nghìn sỹ tử được Tiếp sức mùa thi năm 2018

Thứ ba - 26/06/2018 22:07 311 0
Với mục đích để kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất, không để thí sinh phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức chiến dịch Tiếp sức mùa thi năm 2018 trên địa bàn toàn tỉnh.

Đội hình hỗ trợ các thí sinh tham gia thi tại huyện Phú Riềng

Trong kỳ thi năm nay diễn ra trên địa bàn toàn tỉnh với 24 điểm thi và có 10.275 thí sinh tham gia.

Tại các điểm tiếp sức, đã hỗ trợ xe tình nguyện đưa, đón cho hơn 160 thí sinh, phối hợp với công an điều tiết giao thông, và bố trí trà đá cho phụ huynh học sinh tại khu vực chờ; hỗ trợ 2.000 suất cơm trưa cho thí sinh dự thi; hỗ trợ hơn 6.625 chai nước suối; hỗ trợ 50 chỗ ở qua đêm cho phụ huynh và các thí sinh ở xa; hỗ trợ hơn 1.400 hộp sữa, 1.576 quạt cầm tay, hơn 300 khăn lạnh; tư vấn hướng dẫn cho hơn 502 thí sinh, phát hơn 1.600 tờ rơi, bản đồ cho học sinh, hướng dẫn sơ đồ phòng thi, hỗ trợ các dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn,...

Ngoài ra, cũng đã cung cấp danh sách, số điện thoại đường dây nóng của các đồng chí phụ trách chung tại các cụm thi và các đồng chí đội trưởng, đội phó tại các điểm thi để các phụ huynh và thí sinh theo dõi và liên hệ khi cần thiết...

“Hồi trước, trong kỳ thi THPT quốc gia, lúc sắp thi thì em và các bạn cảm thấy lo lắng lắm nhưng mà đã có các anh chị giúp đỡ em và các bạn rất nhiều để chúng em cảm thấy thoải mái; đây là lần đầu tiên em được tham gia trong chương trình Tiếp sức mùa thi và hỗ trợ cho các bạn học sinh, em thấy như được nhìn lại chính mình của những năm trước đây... chương trình tiếp sức mùa thi là việc làm hết sức có ý nghĩa và cần được tiếp tục tổ chức trong các năm tiếp theo – Chiến sỹ tình nguyện Bùi Thị Hoài, Lớp K17 Kế toán - Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su cho biết”.

Kỳ thi năm nay đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Tại các điểm thi, không có cán bộ coi thi, thí sinh nào vi phạm quy chế thi; Trong quá trình diễn các môn thi, các thí sinh đã hoàn thành tốt bài thi, tâm trạng các thí sinh vui vẻ và thoải mái khi ra khỏi phòng thi. 

Xem thêm hình ảnh về Tiếp sức mùa thi tại đây 

Tác giả bài viết: Ban biên tập (MC)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay4,422
  • Tháng hiện tại117,246
  • Tổng lượt truy cập2,099,576
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây