Hội đồng Đội tỉnh: Bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”

Thứ tư - 20/12/2017 21:13 727 0
Sáng ngày 21/12/2017, Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước đã tiến hành bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em La Thị Bảo Trâm, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường Tiểu học Đồng Tiến A, huyện Đồng Phú. Về dự có các đồng chí: Lê Thị Hồng Phấn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trần Thị Hòa - Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn.
Em La Thị Bảo Trâm là học sinh lớp 3/2, trường Tiểu học Đồng Tiến A, huyện Đồng Phú, có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, nhà có 03 mẹ con, nhưng nhiều năm liền em luôn được nhà trường công nhận là học sinh vượt khó, học giỏi. Với thành tích học tập tốt tháng 10/2017, em đã được Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước quyết định trao tặng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”.Đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn chụp hình lưu niệm cùng gia đình,
và đoàn viên, thanh niên tại địa phương

 
Sau hơn 01 tháng triển khai và xây dựng, ngôi nhà cấp 4, lợp tôn với diện tích hơn 40 m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng trong đó Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Chị Lư Thị Mười mẹ của em La Thị Bảo Trâm xúc động chia sẻ: “ Chồng mất sớm khi tuổi đời còn rất trẻ, chị một mình nuôi 02 con, công việc chính làm phụ hồ, nhà đã cũ nên không có tiền để sửa lại ngôi nhà… Hôm nay, thay mặt gia đình xin cảm ơn Tỉnh Đoàn và Hội đồng Đội tỉnh đã tạo điều kiện hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình có ngôi nhà kiên cố, góp phần động viên em có động lực hơn vươn lên trong cuộc sống và học tập”.
 
Tại Lễ khành thành và bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”, Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước đã trao tặng phần quà cho gia đình em La Thị Bảo Trâm.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần cổ vũ, động viên đội viên, thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng - BTG Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay7,518
  • Tháng hiện tại166,720
  • Tổng lượt truy cập864,250
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây