Giáo dục phòng, chống xâm hại cho thanh thiếu nhi gia đình phật tử

Thứ tư - 19/07/2017 20:38 344 0
Ngày 19/7/2017 Tỉnh Đoàn phối hợp với Chùa Srey VonSa P. Tân Xuân thị xã Đồng Xoài tổ chức Chương trình giáo dục kỹ năng sống, phương pháp Phòng, chống xâm hại thanh thiếu nhi gia đình Phật tử.
Chương trình lần này được lồng ghép nhân dịp Chùa Sarey VonSa (phường Tân Xuân thị xã Đồng Xoài) tổ chức lớp khóa tu mùa hè lần thứ I, năm 2017 với mục đích giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi gia đình Phật tử. Lớp học gồm 107 học viên, thanh thiếu nhi gia đình Phật tử thuộc các khu phố của thị xã Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, một số con em thuộc các gia đình Phật tử của tỉnh Miền Tây đang tham gia lao động tại tỉnh Bình Dương.
 


Chị Thạch Thị Thùy Dương – Cử nhân khoa tâm lý học chia sẻ và hướng dẫn một số kỹ năng,
phương pháp Phòng, chống xâm hại trẻ em trong giới học đường

 
Tại đây, các em được tham gia Chương trình giáo dục kỹ năng sống do chị Thạch Thị Thùy Dương – Cử nhân khoa tâm lý học chia sẻ và hướng dẫn một số kỹ năng, phương pháp Phòng, chống xâm hại trẻ em trong giới học đường, đặc biệt là các em chưa đủ tuổi thành niên; bên cạnh đó các học viên được tham gia trả lời một số các câu hỏi vui liên quan đến tâm sinh lý, giới tính của lứa tuổi teen. Ngoài ra các em học viên cũng được tham gia các trò chơi vận động, trò chơi dân gian do các bạn sinh viên tình nguyện đến từ trường Đại học văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Được biết khóa tu mùa hè lần thứ I, năm 2017 diễn ra từ ngày 01/6/2017 đến hết ngày 30/7/2017, đây là khóa tu lần đầu tiên do Chùa Srey VonSa tổ chức; Đại đức Danh Đa Ra - Chủ trì Chùa Sarey VonSa mong muốn rằng: trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục đón nhận sự ủng hộ của quý vị, các bậc phụ huynh, các đơn vị Chùa lân cận và đặc biệt là sự phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội, để khóa tu lần lần tiếp theo thêm phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức và được đông đảo các em học viên trong và ngoài tỉnh tham gia, đón nhận.

Tác giả bài viết: (Lâm Á Rịa - Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay7,842
  • Tháng hiện tại167,044
  • Tổng lượt truy cập864,574
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây