Đồng Xoài: Sôi nổi, ý nghĩa đợt công tác xã hội tình nguyện hè 2017

Thứ tư - 26/07/2017 03:08 640 0
Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 và thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Ngày 23/7/2017, thị Đoàn Đồng Xoài tổ chức đợt công tác xã hội tình nguyện hè năm 2017 với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.
Đúng 07h30 phút, hơn 100 đoàn viên, thanh niên Đoàn khối cơ quan, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp của thị xã Đồng Xoài và đoàn viên, thanh niên xã Tiến Thành đã có mặt tại UBND xã để "khởi động" đợt công tác xã hội tình nguyện hè năm 2017 tại xã điểm nông thôn mới. Công trình đầu tiên được bàn giao là công trình "Thắp sáng đường đô thị" tại đường liên ấp 3 và ấp Bưng Trang, xã Tiến Thành. Tuyến đường dài hơn 1,6 km với 30 bóng đèn chiếu sáng được lắp đặt đồng bộ. Kinh phí xây dựng 32 triệu đồng, trong đó thị Đoàn hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp.
 


Bàn giao công trình thanh niên “thắp sáng đường đô thị” tại ấp 3 xã Tiến Thành
 
Theo một số người dân cho biết đây là tuyến đường liên ấp nên người dân qua lại khá tấp nập, vì chưa được nâng cấp đường nhựa, bê tông nên vào ban đêm việc đi lại của người dân khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa. Tuyến đường điện được xây dựng không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện hơn mà còn đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn 2 ấp. Ông Nguyễn Quang Thành, ấp Trưởng ấp 3, Xã Tiến Thành vui mừng chia sẻ: “ấp năm nay có 25 tuyến đường được đăng ký xây dựng, người dân phải đóng góp tiền rất nhiều. Nếu không có sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên thị xã thì không biết khi nào tuyến đường chiếu sáng này mới được xây dựng”.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) với truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, tri ân các thế hệ đi trước đã có những đóng góp, hi sinh lớn lao cho Tổ Quốc, Đoàn thanh niên thị xã cùng lãnh đạo xã Tiến Thành đến thăm và trao tặng 11 phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn. Đặc biệt, gần 20 đoàn viên, thanh niên chi Đoàn công an, cơ quan lực lượng vũ trang đã cùng chung tay dọn dẹp nhà cửa, phát quang đường đi; đồng thời hỗ trợ 5 triệu đồng và trực tiếp tham gia thay, sửa mái nhà cho gia đình liệt sỹ bà Nguyễn Thị Tằm, tại ấp 2, xã Tiến Thành. Hoạt động ý nghĩa này đã nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên từ người dân của xã.

Bên cạnh các hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, thị Đoàn Đồng Xoài cũng đã tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa khác như: Trao tặng 10 xuất học bổng cho học sinh khó khăn trên địa bàn với trị giá mỗi phần 500.000 đồng; sơn sửa, dọn dẹp 8 nhà văn hóa ấp, dọn dẹp rác thải và trồng cỏ lạc trên các tuyến đường tự quản, xây dựng các tuyến đường xanh - sạch - đẹp và an toàn.

Đánh giá chuỗi hoạt động trong đợt công tác xã hội tình nguyện hè năm 2017 tại xã Tiến Thành, đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Bí thư thị Đoàn cho biết: "Với khẩu hiệu Tuổi trẻ Đồng Xoài chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, với phương châm mỗi đoàn viên, thanh niên là một việc làm tình nguyện chung sức xây dựng nông thôn mới. Đợt công tác xã hội hè tình nguyện năm 2017 được tổ chức tại xã Tiến Thành sẽ tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên thị xã phát huy tính sung kích, tình nguyện trong chung tay xây dựng nông thôn mới, bên cạnh đó thị Đoàn cũng mong muốn góp sức trẻ của tuổi trẻ thị xã trong việc cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiến thành đưa xã về đích nông thôn mới trong năm 2017".

Tác giả bài viết: (Nguyễn Huyền - TĐ Đồng Xoài)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay4,262
  • Tháng hiện tại125,561
  • Tổng lượt truy cập3,748,406
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây