Đồng Xoài: Hướng đến xây dựng “Con đường kỹ năng” cho thanh thiếu nhi thị xã

Thứ hai - 04/12/2017 20:31 423 0
Ngày 02/12, Hội đồng Huấn luyện Thanh thiếu nhi thị xã Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động cuối năm 2017 và năm 2018. Đồng chí Lê Trường Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch danh dự Hội đồng Huấn luyện Thanh thiếu nhi thị xã dự và chỉ đạo hội nghị.
Hội đồng huấn luyện thanh thiếu nhi thị xã Đồng Xoài được thành lập vào giữa tháng 10.2017 với 45 thành viên là cán bộ chuyên trách thị Đoàn, Nhà thiếu nhi, Bí thư Đoàn các trường THPT trực thuộc thị xã Đồng Xoài; Tổng phụ trách Đội các trường THCS, Tiểu học trực thuộc và thành viên Câu lạc bộ Hoa Hướng Dương thị xã Đồng Xoài.

Căn cứ quy chế hoạt động của Hội đồng, Ban đại diện Hội đồng huấn luyện đã xây dựng chương trình  hoạt động trọng tâm của Hội đồng Huấn luyện Thanh thiếu nhi thị xã Đồng Xoài vào cuối năm 2017 và năm 2018 là tổ chức các gian hàng ẩm thực, kỹ năng và trò chơi trong chương trình lễ hội văn hóa - ẩm thực đường phố xuân Mậu Tuất năm 2018; tổ chức chương trình huấn luyện kỹ năng, sinh hoạt hè năm 2018 cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội; tham mưu tổ chức các chương trình huấn luyện kỹ năng cho đội ngũ Bí thư chi Đoàn các trường Trung học phổ thông và văn chỉ đạo các Liên đội trực thuộc. Các hoạt động thường xuyên trong năm như: Tổ chức các buổi sinh hoạt triển khai kỹ năng, sinh hoạt chủ điểm cho thanh thiếu niên mỗi tháng một chuyên đề xã hội kết hợp các nội dung giáo dục, kỹ năng sống cho các em học sinh tại các trường TH, THCS trên địa bàn. Đặc biệt là việc triển khai xây dựng các chương trình, hoạt động của con đường kỹ năng (dự kiến sẽ được xây dựng tại tuyến đường trước cổng trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước) do Hội đồng Huấn luyện Thanh thiếu nhi thị xã quản lý trở thành nơi khơi nguồn sáng tạo, ươm mầm kỹ năng cho các đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn thị xã.

 


Đồng chí Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Trường Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài, Chủ tịch danh dự Hội đồng Huấn luyện Thanh thiếu nhi thị xã đề nghị các thành viên trong Hội đồng cần chú trọng thực hiện các hoạt động thiết thực, cụ thể, đặc biệt là việc trang bị kỹ các kỹ năng trong và ngoài nhà trường cho các em học sinh; thị xã cũng sẽ tạo điều kiện, cơ chế để Hội đồng Huấn luyện Thanh thiếu nhi thị xã xây dựng “tuyến đường kỹ năng” trong thời gian tới thật hiệu quả. Bên cạnh đó, các thành viên trong Hội đồng Huấn luyện Thanh thiếu nhi thị xã cần tham mưu cho UBND thị xã các nội dung, hoạt động hữu ích, thiết thực để xây dựng một đêm lễ hội văn hóa - ẩm thực Xuân Mậu Tuất thị xã Đồng Xoài thật đặc sắc và thành công.

Tác giả bài viết: (Nguyễn Huyền - TĐ Đồng Xoài)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay4,678
  • Tháng hiện tại113,441
  • Tổng lượt truy cập2,269,348
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây