Đồn Biên phòng Thanh Hòa: Ươm những mầm xanh nơi Biên cương

Thứ năm - 01/12/2016 04:35 576 0
Là một đơn vị đứng chân trên địa bàn xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, trong những năm gần đây Đồn Biên phòng Thanh Hòa đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ, giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ đến lớp của mình.


Đồn Biên phòng Thanh Hòa phối hợp với đơn vị kết nghĩa tặng quà cho em Hứa Phương Quyên
 
Thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, tháng 3 năm 2016, Đồn Biên phòng Thanh Hòa đã nhận đỡ đầu và hỗ trợ 500.000đ/tháng cho hai em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn Đồn phụ trách đó là em Trần Ái Hải Sơn trú tại ấp 8, xã Thanh Hòa, Sơn hiện là học sinh lớp 11A2 trường THPT Thanh Hòa. Được biết gia đình em là nạn nhân của chất độc màu da cam. Trong gia đình 5 người thì có tới 3 người bị teo cả tay chân di chuyển cũng rất khó khăn, phải có người ẵm bồng. Cha em bị tai nạn giao thông cũng không còn khả năng lao động, mẹ em trở thành lao động chính trong gia đình. Và em Hứa Phương Quyên, trú tại ấp 7, xã Thanh Hòa, đang học tại lớp 3A2, trường Tiểu học Thanh Hòa với hoàn cảnh cha bỏ đi từ khi em còn nhỏ và mẹ mất sớm, em ở với bà ngoại.
 
Thiếu tá Trần Xuân Cường, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Thanh Hòa cho biết: “Trên địa bàn đơn vị phụ trách, cuộc sống của bà con nhân dân còn nhiều khó khăn. Sau giờ lên lớp đa số các em phải phụ giúp cha mẹ kiếm sống, ảnh hưởng rất lớn tới việc học tập. Cảm thông với những khó khăn đó, thời gian qua, Chỉ huy đơn vị đã vận động cán bộ, chiến sỹ và các đơn vị kết nghĩa gây quỹ triển khai các hoạt động để giúp đỡ các em học sinh được có điều kiện tới lớp. Bên cạnh đó, thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường” do Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động, đơn vị đã nhận đỡ đầu hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học trên địa bàn".

Chia sẻ với những việc làm thiết thực của Đồn Biên phòng Thanh Hòa đối với các em học sinh trên địa bàn. Cô Nguyễn Thị Hồng Bốn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Hòa cho biết: “Trường chúng tôi nằm trên địa bàn Biên giới, đa số các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều em có ý định thôi học. Trong thời gian qua, Đồn Biên phòng Thanh Hòa và nhà trường đã đến tận từng nhà để động viên về vật chất và tinh thần cho các em. Vào đầu năm học mới các anh ở Đồn Biên phòng đã tặng sách, vở, bút, tập cho các em, phát quà nhân dịp Tết Trung thu. Việc làm ý nghĩa đó đã góp phần tạo động lực để các em cố gắng vươn lên trong học tập".

Thời gian qua, Đồn Biên phòng Thanh Hòa còn tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã hỗ trợ 01 cặp dê giống cho 01 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, tặng hũ gạo tình thương cho 01 mẹ là thân nhân liệt sỹ mỗi tháng 15kg gạo, tham gia chống hạn hán cùng địa phương, giúp đỡ nhân dân khắc phục vườn tiêu, tốc mái nhà do giông lốc....những việc làm thiết thực đó đã khắc sâu hình ảnh người lính Biên phòng trong lòng người dân, ươm thêm những mầm xanh, đồng thời góp phần gắn kết tình quân dân nơi Biên cương của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: (Nguyễn Hồng Thuận - Biên Phòng)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay9,619
  • Tháng hiện tại203,182
  • Tổng lượt truy cập339,052
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây