Đoàn trường THPT Hùng Vương: Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh

Chủ nhật - 08/03/2015 22:02 1.307 0
Tuần qua, Đoàn Trường THPT Hùng Vương đã phối hợp với Hội cựu học sinh THPT Hùng Vương tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Cần Thơ… cùng tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho trên 400 em học sinh khối 12 của trường. Đây là năm đầu tiên Đoàn trường đổi mới trong công tác tư vấn hướng nghiệp với sự tham gia của cựu học sinh.
Tại buổi tư vấn, các em học sinh được nghe các anh chị cựu học sinh THPT Hùng Vương thông tin về các ngành nghề đào tạo tại các trường đại học năm 2015, chia sẻ những kinh nghiệm đã trải qua khi bước vào trường đại học, việc chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình.
                     
Cũng tại buổi tư vấn hướng nghiệp, nhiều em học sinh đã trao đổi trực tiếp với các cựu học sinh nhà trường về việc lựa chọn ngành nghề, trường học, những điều cần chuẩn bị khi bước vào giảng đường đại học, cách tham gia sơ tuyển vào một số trường đại học, cao đẳng phù hợp với quy chế tuyển sinh mới năm 2015.  

 

Cựu học sinh tư vấn tại chi đoàn
 
Em Cao Nguyên Linh  lớp 12A1 chia sẻ: “Cũng là hình thức tư vấn hướng nghiệp nhưng được các anh, chị đang học tại chuyên ngành mà tương lai em sẽ thi đã giúp em hiểu rõ hơn về hình thức tuyển sinh, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình học để em có sự lựa chọn thích hợp”.

 

Nhóm cựu học sinh THPT Hùng Vương
 
Buổi tư vấn hướng nghiệp đã giúp các em học sinh của trường có bước chuẩn bị thật tốt ngay từ bây giờ trong việc chọn lựa ngành nghề theo đúng sở thích của mình để thi vào các trường đại học và ngành học mà mình đã chọn với kỳ thi tuyển sinh theo hình thức mới năm 2015.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Châu (Bí thư Đoàn trường THPT Hùng Vương) - QD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay4,749
  • Tháng hiện tại62,124
  • Tổng lượt truy cập4,071,164
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây