Đoàn trường THPT Hùng Vương: Thực hiện hiệu quả công trình thanh thiếu nhi trường học “Cùng bạn vượt khó”

Thứ tư - 29/03/2017 05:27 334 0
Những năm qua, Đoàn trường THPT Hùng Vương (Đồng Xoài) đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong triển khai công trình thanh, thiếu niên trường học “Cùng bạn vượt khó” để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường.
Không chỉ đợi đến khi công trình thanh niên “Cùng bạn vượt khó” được phát động, mà phong trào này đã được Đoàn trường THPT Hùng Vương triển khai hiệu quả nhiều năm nay. Hiện toàn trường có 116 cán bộ, giáo viên, 1.540 học sinh. Với lợi thế đa số giáo viên đều trẻ và giàu nhiệt huyết, Đoàn trường đã vận động giáo viên trích tiền xây dựng quỹ học bổng, đồng thời vận động học sinh “Nuôi heo đất tình thương” và các nhà hảo tâm ủng hộ thêm... Ngoài ra, những năm qua, Đoàn trường đã xây dựng và duy trì hiệu quả các nguồn quỹ “Thắp sáng ước mơ”, “Kế hoạch nhỏ”, cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường”, mô hình “Vì bạn nghèo hiếu học” để tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.



Trao học bổng “Cùng bạn vượt khó” cho học sinh của trường
 
Năm nay, Tỉnh đoàn tiếp tục phát động công trình thanh thiếu, nhi trường học “Cùng bạn vượt khó”. Qua công trình này, 2 năm qua Đoàn trường đã trao 18 suất học bổng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng 32,4 triệu đồng. Em Cao Cẩm Tiên, lớp 12B chia sẻ: “Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, ba mất sớm em phải ở với chú thím. Chú em bị bệnh ung thư vừa qua đời cách đây 3 tháng. Nhận được học bổng do Đoàn trường trao tặng đã hỗ trợ em rất nhiều trong học tập. Em hứa sẽ cố gắng học giỏi để không phụ mọi người đã quan tâm, hỗ trợ em”.

Tác giả bài viết: (Nguyễn Châu - Trường THPT Hùng Vương)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Hôm nay4,387
  • Tháng hiện tại198,677
  • Tổng lượt truy cập896,207
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây