Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tích cực giúp dân khắc phục hậu quả sau thiên tai

Thứ ba - 12/09/2017 02:10 365 0
Lại thêm một lần nữa những người dân ở xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước lại phải gồng mình để khắc phục những hậu quả do thiên tai để lại. Mưa lớn kết hợp với gió lốc vào đêm 9, 10 và 11 tháng 9 năm 2017, đã làm gãy đổ gần 30 ngàn nọc tiêu, hơn 1.000 gốc cao su, trong đó chủ yếu cây 3 đến 4 năm tuổi, đang cho thu hoạch và làm tốc mái 3 ngôi nhà của người dân ở các ấp 7, 8 và ấp 9 xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Nhằm kịp thời giúp dân khắc phục hậu quả sau thiên tai, ngày 12/9/2017, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã cử các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên phối hợp với các lực lượng dân quân, công an, xã đội và nhân dân đến tận từng hộ dân giúp dựng lại nọc tiêu gãy đổ.
 

 
 
Đoàn viên, thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực giúp dân dựng lại nọc tiêu sau thiên tai
 
Theo Đại úy Xuân Thanh Hồng, Phó Đại đội trưởng Đại đội Cơ động, Tiểu đoàn HL - CĐ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, anh em cán bộ, chiến sĩ đã lập tức lên đường, với tinh thần đồng sức, đồng lòng, giúp dân khắc phục sớm nhất những hậu quả do thiên tai để lại.

Được biết vào sáng ngày 11/9/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, ông Hoàng Nhật Tân đã đến hiện trường để trực tiếp chỉ đạo việc giúp dân khắc phục hậu quả sau thiên tai. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng đã hỗ trợ trực tiếp 7 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mua các vật liệu để dựng lại nọc tiêu gãy đổ. Đồng thời chỉ đạo ban, ngành chức năng hỗ trợ trước mắt cho các gia đình có nhà bị tốc mái, đổ sập với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/nhà, những hộ gia đình hộ nghèo bị thiệt hại nặng nề mức hỗ trợ 4 triệu đồng/gia đình. Chính quyền địa phương xã Lộc Điền cũng đã tổ chức vận động các nhà hảo tâm tặng gạo, mì gói hỗ trợ nhân dân.

Cũng theo ông Hoàng Nhật Tân, trước mắt địa phương ưu tiên sử dụng lực lượng tại chỗ kết hợp với lực lượng Bộ đội đứng chân trên địa bàn huyện, dựng lại các nọc tiêu của người dân trong thời gian sớm nhất để giảm thiểu thiệt hại cho bà con. Sau đó thống kê thiệt hại để có các phương án hỗ trợ kịp thời nhất cho bà con sớm ổn định cuộc sống.

 
Thông qua hoạt động nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống sau thiên tai, đồng thời là dịp để cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh và nhân dân tại địa phương gắn kết nhau hơn, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân  đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân, là cơ sở tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết quân - dân, xây dựng "thế trận lòng dân" ngày thêm vững chắc

Tác giả bài viết: (Hồng Ánh, Thế Cường - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh )VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay9,516
  • Tháng hiện tại192,186
  • Tổng lượt truy cập889,716
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây