Chơn Thành: Thanh niên xung phong tình nguyện lên đường nhập ngũ

Chủ nhật - 12/02/2017 21:44 437 0
Tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, những ngày này, thanh niên trong huyện Chơn Thành đang háo hức chuẩn bị hành trang lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có nhiều thanh niên là những đoàn viên, đảng viên trẻ đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong ước góp phần sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Thủy Tiên - sinh năm 1992 (ở ấp 1, xã Minh Thành, huyện Chơn Thành) sinh ra trong một gia đình nông dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Năm 2013, Nguyễn Thị Thủy Tiên đã tốt nghiệp Trường cao đẳng tài chính Hải Quan, thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, Tiên về địa phương tham gia lực lượng dân quân tự vệ tại Ban chỉ huy quân sự huyện. Với phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn cao, ngày 01/07/2016, Nguyễn Thị Thủy Tiên đã được kết nạp, đứng vào hàng ngũ của Đảng. Cuối năm 2016, Tiên về sinh hoạt và phụ giúp cha mẹ tại ấp 1, xã Minh Thành. Là một đảng viên trẻ, Tiên luôn tiên phong đi đầu trong các phong trào địa phương. Được Chi bộ và các ban ngành, đoàn thể xã giác ngộ lý tưởng cách mạng, Thủy Tiên đã sớm có lòng yêu nước và ngưỡng mộ “Bộ đội Cụ Hồ”. Để thực hiện mong ước của mình, Tiên đã xin ý kiến cha, mẹ và viết đơn đăng ký tình nguyện nhập ngũ. Biết được nỗi niềm của con, cha mẹ, ông bà đã ủng hộ hết mình. Từ sự cổ vũ này, Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Thủy Tiên đã rất vui mừng khi được nhận quyết định gọi công dân lên đường nhập ngũ 2017. Nguyễn Thị Thủy Tiên cho biết: “Hiện nay em đã sẵn sàng và đang mong từng ngày, từng giờ để được mặc áo lính, khoác ba lô lên vai tham gia quân ngũ, góp phần bảo vệ an ninh tổ quốc. Khi vào quân đội, em có nguyện vọng là sẽ được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Cùng điển hình là đoàn viên Phạm Quang Huy - sinh năm 1998 (ở ấp 3, xã Minh Thành, huyện Chơn Thành), sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, cha mẹ, chú, bác từng là quân nhân phục vụ trong quân đội. Noi gương thế hệ cha, ông đi trước, từ nhỏ Huy đã ấp ủ niềm mong ước trở thành anh Bộ đội cụ Hồ. Sau khi học hết bậc THPT, em thi đại học quân sự không đậu. Sau đó em ở nhà phụ giúp cha mẹ và sinh hoạt Đoàn tại ấp. Năm 2016,  biết thông tin huyện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, em đã xin ý kiến gia đình và viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Cả gia đình của Huy rất vui khi biết em trúng tuyển khám Nghĩa vụ Quân sự và nhận được quyết định lên đường nhập ngũ năm 2017. Ông Phạm Văn Dự là cha của Huy cho biết: Thế hệ trẻ phải là người tiếp nối, gìn giữ, bảo vệ đất nước mình. Khi các cháu đến tuổi nghĩa vụ quân sự là chúng tôi sẵn sàng, động viên con em mình lên đường nhập ngũ. Từ khi nhận được lệnh khám và quyết định gọi nhập ngũ, gia đình rất phấn khởi, mong muốn Huy vào trong quân đội sẽ trưởng thành hơn, có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng hơn, giúp em có một hành trang tốt trước khi bước vào cuộc sống.”    Ông Ngô Tấn Tài - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Minh Thành (Chơn Thành) tặng quà
cho Nguyễn Thị Thủy Tiên trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2017
 

Những ngày này, các tổ chức chính quyền, đoàn thể ở các xã trong huyện Chơn Thành đã tổ chức lễ tuyên dương, có những phần quà để động viên tinh thần các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, năm bắt tư tưởng, nguyện vọng của thanh niên. Được biết, hàng năm huyện Chơn Thành đều thực hiện tốt, đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Năm 2017, UBND huyện Chơn Thành sẽ phát lệnh nhập ngũ với tổng số là 117 thanh niên (trong đó đi nghĩa vụ quân sự là 105 thanh niên và 12 thanh niên đi công an nghĩa vụ), trong đó có 01 đảng viên, số còn lại là đoàn viên. Theo kế hoạch UBND huyện Chơn Thành sẽ tổ chức lễ giao quân vào ngày 16/02/2017, thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp trên giao.
 

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Đài truyền thanh huyện Chơn Thành)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập127
  • Hôm nay6,860
  • Tháng hiện tại215,801
  • Tổng lượt truy cập351,671
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây