Cụm thi đua số 2: Tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất phôi và trồng nấm Bào Ngư

Thứ ba - 26/09/2017 03:33 262 0
Ngày 22/9/2017, Cụm thi đua số 2 trực thuộc Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức buổi thăm quan, học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất phôi và trồng nấm Bào Ngư đang tại thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành.
Theo đó các đồng chí cán bộ, đoàn viên Cụm thi đua số 2 trực thuộc Tỉnh Đoàn Bình Phước đã đến thăm quan, học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất phôi và trồng nấm Bào Ngư của gia đình anh Nguyễn Minh Hòa, ấp Hiếu Cảm, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành.
 


Cán bộ, đoàn viên thăm quan mô hình nấm bào ngư tại thị trấn Chơn Thành, Chơn Thành
 
Tại đây anh Nguyễn Minh Hòa đã giới thiệu với đoàn công tác về các dây chuyền, qui trình sản xuất túi phôi nấm bào ngư, kỹ thuật trồng và chăm sóc, thu hoạch nấm Bào Ngư theo kinh nghiệm của gia đình đang cho hiệu quả kinh tế. Mỗi túi phôi có giá 4.000 đồng/ túi, chu kỳ túi phôi từ khi gieo trồng cho đến kết thúc có thể thu từ 4 - 5 lần. Mỗi bịch phôi cân nặng từ 40 - 80gram, trung bình mỗi túi phôi có thể cho năng suất từ 160 - 250 gram nấm tươi. Quá trình nuôi trồng và thu hoạch có thể dài hoặc ngắn do phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ trại nấm và kỹ thuật thu hoạch, bảo quản, chăm sóc. Giá cả và đầu ra của nấm Bào Ngư hiện khá ổn định, hiện tại các hộ nông dân cung cấp nấm bào ngư cho các quán ăn hoặc các chợ đầu mối trong nội địa, với giá dao động từ 30.000 - 35.000 đồng/kg.

Qua buổi thăm quan các cơ sở Đoàn các huyện, thị xã sẽ về triển khai đến đoàn viên, thanh niên có nhu cầu phát triển kinh tế từ mô hình này. Đây là loại mô hình có tiềm năng kinh tế khá cao, phù hợp với những hộ có ít đất sản xuất giải quyết được những công nhàn rỗi.

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Huyện Chơn Thành)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Hôm nay8,197
  • Tháng hiện tại206,090
  • Tổng lượt truy cập903,620
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây