Chương trình kết nối thanh niên, công nhân KCN Minh Hưng- Hàn quốc, huyện Chơn Thành

Chủ nhật - 16/10/2016 22:44 647 0
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016) và kỷ niệm 86 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016). Ngày 16/10/2016, Trung tâm hỗ trợ thanh niên, công nhân tỉnh đã tổ chức chương trình “Kết nối thanh niên, công nhân năm 2016”. Tham gia chương trình có hơn 500 đoàn viên, thanh niên, công nhân đang tạm trú tại các khu lưu trú văn hòa công nhân thuộc khu công nghiệp Minh Hưng- Hàn quốc và Minh Hưng III, huyện Chơn Thành.

Các chi đoàn ký kết giao ước kết nghĩa
 
Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động như: tổ chức thi các trò chơi vận động, hội thi nấu ăn, thi thời trang tái chế, thi cặp đôi thanh niên thanh lịch và biểu diễn giao lưu văn nghệ của các bạn thanh niên, công nhân. Trong phần thi trò chơi vận động các đội nhóm thanh niên và công nhân được tham gia các trò chơi như: vận chuyển hàng về kho, kéo co và bóng chuyền. Phần thi nấu ăn mỗi đội sẽ trổ tài nấu một bàn ăn cho 10 người, trị giá 500 ngàn đồng/ bàn, với các món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam, đảm bảo an toàn thực phẩm, ngon miệng và đẹp mắt; phần thi thời trang tái chế gắn liền với thông điệp thu gom và xử lý rác thải và bảo vệ môi trường, cảnh quan sinh thái sạch đẹp; phần thi cặp đôi thanh niên thanh lịch có các phần như biểu diễn trang phục tự chọn và trả lời câu hỏi tình huống, những hiểu biết về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, xây dựng gia đình hạnh phúc, luật bình đẳng giới, luật hôn nhân gia đình, kỹ năng giao tiếp...  Bên cạnh đó các bạn đoàn viên, thanh niên, công nhân còn được tham gia nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ.

Qua chương trình là dịp để thanh niên, công nhân được giao lưu, học hỏi, tạo không khí phấn khởi, sân chơi lành mạnh đáp ứng nhu cầu giải trí cho thanh niên, công nhân sau giờ làm việc. Qua đó góp phần rèn luyện sức khỏe, tinh thần hăng say học tập, lao động, góp phần phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Nhân dịp này một số các chi đoàn công ty, doanh nghiệp đã tổ chức ký kết bảng giao ước kết nghĩa phối hợp giúp nhau trong công tác đoàn và tích cực hưởng ứng, tổ chức các phong trào an sinh xã hội, tương trợ giúp đỡ lúc khó khăn và công tác đền ơn đáp nghĩa.  

 

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Đài truyền thanh huyện Chơn Thành)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay4,959
  • Tháng hiện tại199,249
  • Tổng lượt truy cập896,779
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây