Chương trình, hành trình đến với Doanh nghiệp tại KCN Minh Hưng Hàn Quốc

Thứ tư - 07/09/2016 22:55 338 0
Hơn 300 công nhân, lao động KCN Minh Hưng -Hàn Quốc được tuyên truyền kiến thức về “Xây dựng tác phong lao động công nghiệp và kiến thức hội nhập”


Thạc sỹ Huỳnh Ngô Tịnh- Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng, thành phố Hồ Chí Minh
 
Tối 7/9/2016, tại khu công nghiệp Minh Hưng- Hàn Quốc, huyện Chơn Thành, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh Bình Phước phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế tỉnh tổ chức “Chương trình, hành trình đến với doanh nghiệp” năm 2016. Tham gia chương trình có hơn 300 công nhân, lao động đang làm việc trong các công ty, doanh nghiệp trong KCN Minh Hưng- Hàn Quốc.

 Tại chương trình anh chị em công nhân, lao động được thạc sỹ Huỳnh Ngô Tịnh- Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng, thành phố Hồ Chí Minh tuyên truyền về  “Xây dựng tác phong lao động công nghiệp và kiến thức hội nhập” như: nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt nội qui, quy định của doanh nghiệp. Các kỹ năng sống, giao tiếp và những kỹ năng làm việc đội nhóm, tập thể cần thiết. Khảng định tầm quan trọng việc công nhân, lao động cần phải tham gia sinh hoạt trong các tổ chức Đoàn thanh niên, công Đoàn trong công ty để được sự hỗ trợ tích cực về mọi mặt trong lao động, đời sống. Bên cạnh đó cũng nêu nên những thói quen không tốt của một số công nhân trong lao động như đi trễ về sớm; truy cập mạng bằng điện thoại, hút thuốc và nói chuyện nhiều trong lúc lao động; nghỉ việc không xin phép hoặc tùy tiện nghỉ việc để dự đám cưới, đám giỗ đã diễn ra… Điều này làm ảnh hướng rất lớn đến năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và an toàn lao động, qua đó cần phải có hướng sớm khắc phục.

Qua đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tạo điều kiện để công nhân phát triển toàn diện, tích cực tham gia lao động, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Nhân dịp này Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã trao 5 phần quà cho 5 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Trao 6 suất học bổng học tiếng anh cho 6 con em công nhân tiêu biểu do Trung tâm anh ngữ quốc tế Việt Úc tài trợ, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng.

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Đài PT huyện Chơn Thành)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay11,620
  • Tháng hiện tại197,853
  • Tổng lượt truy cập895,383
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây