Chơn Thành: tuyên truyền xây dựng mô hình Hợp tác xã kiểu mới cho thanh niên

Thứ sáu - 14/07/2017 22:59 546 0
Chiều ngày 14/7, huyện Đoàn Chơn Thành đã phối hợp với Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, tổ chức buổi tuyên truyền về xây dựng mô hình Hợp tác xã kiểu mới, cho hơn 100 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong toàn huyện.Toàn cảnh lớp học

Tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu một số chuyên đề như: Giới thiệu về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong xây dựng mô hình Hợp tác xã; những đặc điểm chủ yếu của Hợp tác xã kiểu mới, ý nghĩa, vai trò của hợp tác xã trong phát triển kinh tế và hướng dẫn quy trình thành lập hợp tác xã kiểu mới. Bên cạnh đó giới thiệu một số mô hình Hợp tác xã kiểu mới đang phát huy có hiệu quả kinh tế, tại một số tỉnh, thành do đoàn viên, thanh niên làm chủ. Một số liên quan đến chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, tham gia phát triển kinh tế trong thanh niên; hỗ trợ xây dựng, chuyển đổi mô hình hợp tác. Giới thiệu những giải pháp giúp thanh niên nông thôn trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.   

Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên, những người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh có cơ hội tiếp cận kiến thức hiểu biết trong xây dựng và phát triển kinh tế tập thể, xây dựng các mô hình Hợp tác xã kiểu mới. Cùng chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm sáng tạo và hiệu quả trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới của tổ chức Đoàn.
 

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Đài TT huyện Chơn Thành)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay4,678
  • Tháng hiện tại112,423
  • Tổng lượt truy cập2,268,330
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây