Chơn Thành: Hội thi Nghi thức, nghi lễ Đội và phụ trách Sao giỏi khối THCS; Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn"

Thứ hai - 27/02/2017 22:37 554 0
Ngày 25/02/2017, Hội đồng Đội huyện Chơn Thành đã phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Nghi thức, nghi lễ Đội và Phụ trách Sao giỏi”; Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn". Tham gia Hội thi có 8 đội với hơn 120 em học sinh.
Hội thi gồm 02 nội dung: Thi Nghi thức Đội và Phụ trách Sao. Ở phần thi thực hành Nghi thức Đội, mỗi đơn vị thành lập đội thi gồm 16 em (01 Chỉ huy và 15 thành viên), chỉ huy Đội điều khiển đội hình thực hiện 7 yêu cầu đối với Đội viên như: Tập hợp đội hình, so các cự ly, chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca, hô đáp khẩu hiệu đội, cầm cờ, giương cờ, vác cờ.... Trong phần thi Phụ trách Sao, mỗi đội cử 5 thí sinh tham gia thi kiến thức theo hình thức rung chuông vàng trả lời trắc nghiệm với những câu hỏi liên quan đến điều lệ, nghi thức, nghi lễ của Đội TNTP Hồ Chí Minh, truyền thống lịch sử của Đoàn - Hội - Đội, lịch sử tỉnh Bình Phước và đất nước.
 


Phần thi thực hành trống đội

Chị Trịnh Thị Bình, Phó Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cho biết: “Tham gia hội thi, các em được rèn luyện, nâng cao kỹ năng Nghi thức Đội, kỹ năng sinh hoạt Sao; giáo dục ý thức kỷ luật, tinh thần tập thể cho Liên, Chi đội và đội viên. Hội thi cũng là sân chơi bổ ích để các em chỉ huy Đội, đội viên, phụ trách Sao có dịp trao đổi những kinh nghiệm trong học tập, lao động, vui chơi, rèn luyện thể chất và trao đổi các kỹ năng trong hoạt động Đội”.



Bí thư huyện Đoàn Nguyễn Thị Hải Vân trao giải cho các Liên đội
 
Qua 01 ngày tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Liên đội trường THCS Minh Thắng, giải nhì cho Liên đội trường THCS Lương Thế Vinh và giải ba cho Liên đội trường THCS Minh Thành.

Nhân dịp này, huyện Đoàn còn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn” với các nội dung: Ôn lại truyền thống kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức các trò chơi dân gian cho các bạn đội viên... Qua đó, các em thiếu nhi có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Đội.
 

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Đài truyền thanh huyện Chơn Thành)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay7,897
  • Tháng hiện tại210,384
  • Tổng lượt truy cập907,914
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây